Bài 19. Sự nở vì nhiệt của chất lỏng

Vu Thi Hong Anh

 vì sao chai nước ngọt khi đóng chai thường không đổ đầy chai

giúp mình với bucminh

Đỗ Thanh Hải
23 tháng 3 2021 lúc 13:01

Vì để tránh nước ngọt khi gặp nhiệt độ bên ngoài cao hơn trong nhà máy sẽ nở ra làm bung nắp chai

Bình luận (1)
huyenthoaikk
23 tháng 3 2021 lúc 13:02

Vì khi trời nóng , nước trong trai sẽ nở ra vì nhiệt nhưng nó sẽ bị ngăn cản và gây ra một lực rất lớn khiến cho chai bị nổ tung

=> rất là nguy hiểm

Bình luận (1)
NMĐ~NTTT
23 tháng 3 2021 lúc 13:02

nước ngọt khi đóng không đổ đầy chai là vì: khi nóng, nhiệt độ tăng thì nước ngọt sẽ "nở", đầy hơn trước, lên không đổ đầy để tránh bị tràn, hỏng.

 

Bình luận (1)
Nguyễn Bảo
23 tháng 3 2021 lúc 14:03

Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì để tránh trường hợp: nhiệt độ nơi sản xuất thấp hơn nơi bảo quản nước ngọt làm thể tích nước ngọt trong chai nở ra có thể làm bung nút chai.

Bình luận (1)
nín bố giải
26 tháng 3 2021 lúc 22:21

\(vì nếu khi gặp nóng nhiệt độ tăng vỏ và nước trong chai đều nở nhưng nước nở vì nhiệt nhiều hơn vỏ chai nên dễ gây ra phọt nước ra ngoài nên khi đong chai không nên đong nước đầy\)

Bình luận (2)

Các câu hỏi tương tự
nguyễn việt
Xem chi tiết
Thi Anh
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Hydra vn
Xem chi tiết
KAPUN KOTEPU
Xem chi tiết
Lê Thị Cẩm Tú
Xem chi tiết
anhthu
Xem chi tiết
KẺ_BÍ ẨN
Xem chi tiết
Bạch Khánh Linh
Xem chi tiết