Vì để tránh nước ngọt khi gặp nhiệt độ bên ngoài cao hơn trong nhà máy sẽ nở ra làm bung nắp chai
Vì khi trời nóng , nước trong trai sẽ nở ra vì nhiệt nhưng nó sẽ bị ngăn cản và gây ra một lực rất lớn khiến cho chai bị nổ tung
=> rất là nguy hiểm
nước ngọt khi đóng không đổ đầy chai là vì: khi nóng, nhiệt độ tăng thì nước ngọt sẽ "nở", đầy hơn trước, lên không đổ đầy để tránh bị tràn, hỏng.
Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì để tránh trường hợp: nhiệt độ nơi sản xuất thấp hơn nơi bảo quản nước ngọt làm thể tích nước ngọt trong chai nở ra có thể làm bung nút chai.
\(vì nếu khi gặp nóng nhiệt độ tăng vỏ và nước trong chai đều nở nhưng nước nở vì nhiệt nhiều hơn vỏ chai nên dễ gây ra phọt nước ra ngoài nên khi đong chai không nên đong nước đầy\)