Bài 19. Sự nở vì nhiệt của chất lỏng

Bạch Khánh Linh

Chọn từ thích hợp điền vào chỗ trống

a) Khi đun nước ta không nên đổ đầy ấm vì khi đun ............... tăng lên làm cho nước trong ấm ......... và nước sẽ bị ........... ra ngoài .

b) Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì trong khi vận chuyển hoặc lưu trữ nhiệt độ có thể ............. làm cho nước ngọt nở ra, nếu đong đầy nước ngọt sẽ không còn chỗ để ...................., kết quả có thể làm chai ...........

c) Chất lỏng nở ra khi ..................... và co lại khi ........................

d) Các chất lỏng ............................... thì ............................. khác nhau

Nguyễn Hoàng Anh Thư
24 tháng 2 2019 lúc 21:49

Chọn từ thích hợp điền vào chỗ trống

a) Khi đun nước ta không nên đổ đầy ấm vì khi đun nhiệt độ tăng lên làm cho nước trong ấm thể tích tăng và nước sẽ bị tràn ra ngoài.

b) Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì trong khi vận chuyển hoặc lưu trữ nhiệt độ có thể nhiệt độ tăng làm cho nước ngọt nở ra, nếu đong đầy nước ngọt sẽ không còn chỗ để dãn nở, kết quả có thể làm chai bật nắp.

c) Chất lỏng nở ra khi nóng lên và co lại khi lạnh đi

d) Các chất lỏng khác nhau thì nở vì nhiệt khác nhau

Bình luận (0)
Trúc Giang
25 tháng 2 2019 lúc 8:07

Chọn từ thích hợp điền vào chỗ trống

a) Khi đun nước ta không nên đổ đầy ấm vì khi đun .....nhiệt độ..... tăng lên làm cho nước trong ấm .....tăng lên... và nước sẽ bị ..tràn.... ra ngoài .

b) Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì trong khi vận chuyển hoặc lưu trữ nhiệt độ có thể ...tăng.......... làm cho nước ngọt nở ra, nếu đong đầy nước ngọt sẽ không còn chỗ để .........nở ra..........., kết quả có thể làm chai ...bật nắp hoặc phát nổ........

c) Chất lỏng nở ra khi ...nóng lên......... và co lại khi ....lạnh đi...

d) Các chất lỏng ....khác nhau........ thì .........nở vì nhiệt.......khác nhau

Bình luận (0)
Khanh Tay Mon
26 tháng 4 2019 lúc 8:36

a) Khi đun nước ta không nên đổ đầy ấm vì khi đun .nhiet do.............. tăng lên làm cho nước trong ấm ..the tich tang....... và nước sẽ bị ..tran......... ra ngoài .

b) Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì trong khi vận chuyển hoặc lưu trữ nhiệt độ có thể ....nhiet do tang......... làm cho nước ngọt nở ra, nếu đong đầy nước ngọt sẽ không còn chỗ để .....dan no..............., kết quả có thể làm chai ......bat nap.....

c) Chất lỏng nở ra khi .....nong len................ và co lại khi ....lanh di....................

d) Các chất lỏng .........khac nhau...................... thì ....no vi nhiet......................... khác nhau

CHUC BAN THI TOT!!!

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Lê Thị Cẩm Tú
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Nguyễn Lâm Gia Bảo
Xem chi tiết
Vu Thi Hong Anh
Xem chi tiết
Trần Thị Ngọc Diệp
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Hoa Lê
Xem chi tiết
Trần Quốc Bảo
Xem chi tiết
Nguyễn Đàm Linh
Xem chi tiết