Để tránh tình trạng nắp bật ra khi chất lỏng đựng trong chai nở vì nhiệt, vì chất lỏng khi nở, bị nắp chai cản trở, nên gây áp lực lớn đẩy bật nắp ra.
vì chất lỏng (nước ngọt) có tính giãn nở khi nhiệt độ tăng lên nên khi đóng chai nước ngọt người ta không đóng đầu chai để tránh hiện tượng nước ngọt giãn nở gây ra áp suất lên chai nước ngọt làm nổ hoặc thủng chai nước ngọt
nói chung là bật nắp lên gây nguy hiểm nha
Chất lỏng nở ra khi nóng lên, co lại khi lạnh đi. Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì để tránh trường hợp: nhiệt độ nơi sản xuất thấp hơn nơi bảo quản nước ngọt làm thể tích nước ngọt trong chai nở ra có thể làm bung nút chai.
Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì để tránh trường hợp: nhiệt độ nơi sản xuất thấp hơn nơi bảo quản nước ngọt làm thể tích nước ngọt trong chai nở ra có thể làm bung nút chai và khó bảo quản nước ngọt thật lâu.