Bài 19. Sự nở vì nhiệt của chất lỏng

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
KAPUN KOTEPU

tại sao người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy

Đặng Cường Thành
21 tháng 4 2020 lúc 21:31

Để tránh tình trạng nắp bật ra khi chất lỏng đựng trong chai nở vì nhiệt, vì chất lỏng khi nở, bị nắp chai cản trở, nên gây áp lực lớn đẩy bật nắp ra.

★゚°☆ Trung_Phan☆° ゚★
21 tháng 4 2020 lúc 21:32

vì chất lỏng (nước ngọt) có tính giãn nở khi nhiệt độ tăng lên nên khi đóng chai nước ngọt người ta không đóng đầu chai để tránh hiện tượng nước ngọt giãn nở gây ra áp suất lên chai nước ngọt làm nổ hoặc thủng chai nước ngọt

★゚°☆ Trung_Phan☆° ゚★
21 tháng 4 2020 lúc 21:33

nói chung là bật nắp lên gây nguy hiểm nha

TRẦN NAM ANH
21 tháng 4 2020 lúc 21:33

Chất lỏng nở ra khi nóng lên, co lại khi lạnh đi. Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì để tránh trường hợp: nhiệt độ nơi sản xuất thấp hơn nơi bảo quản nước ngọt làm thể tích nước ngọt trong chai nở ra có thể làm bung nút chai.

❤ ~~ Yến ~~ ❤
21 tháng 4 2020 lúc 21:38

Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì để tránh trường hợp: nhiệt độ nơi sản xuất thấp hơn nơi bảo quản nước ngọt làm thể tích nước ngọt trong chai nở ra có thể làm bung nút chai và khó bảo quản nước ngọt thật lâu.


Các câu hỏi tương tự
nguyễn việt
Xem chi tiết
Thi Anh
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Lê Thị Cẩm Tú
Xem chi tiết
Simmy love Kairon
Xem chi tiết
KAPUN KOTEPU
Xem chi tiết
Vu Thi Hong Anh
Xem chi tiết
Hydra vn
Xem chi tiết
Trần Thị Ngọc Diệp
Xem chi tiết