b) \(\sqrt{2}+\sqrt{11}< \sqrt{3}+\sqrt{25}=\sqrt{3}+5\)
c) \(-5\sqrt{35}>-5\sqrt{36}=-5\cdot6=-30\)
b) \(\sqrt{2}+\sqrt{11}< \sqrt{3}+\sqrt{25}=\sqrt{3}+5\)
c) \(-5\sqrt{35}>-5\sqrt{36}=-5\cdot6=-30\)
mọi người giúp em bài này với,em đang cần gấp ạ
bài 2:rút gọn các biểu thức sau
a)A=\(\sqrt{5-\sqrt{21}}+\sqrt{5+\sqrt{21}}\)
b)B=\(\frac{\sqrt{15}-\sqrt{5}}{\sqrt{3}-1}+\frac{5-2\sqrt{5}}{2\sqrt{5}-4}\)
c)C=\(\left(1+\frac{11-\sqrt{11}}{1-\sqrt{11}}\right)\left(\frac{11+\sqrt{11}}{1+\sqrt{11}}+1\right)\)
d)D=\(\frac{\sqrt{2}}{\sqrt{2}-\sqrt{3}}-\frac{\sqrt{2}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}\)
e)E=\(\frac{1}{\sqrt{2}-\sqrt{3}}\sqrt{\frac{3\sqrt{2}-2\sqrt{3}}{3\sqrt{2}+2\sqrt{3}}}\)
So sánh 2 số: \(R=\dfrac{3+\sqrt{5}}{2\sqrt{2}+\sqrt{3+\sqrt{5}}}+\dfrac{3-\sqrt{5}}{2\sqrt{2}-\sqrt{3-\sqrt{5}}}\)
\(S=\dfrac{4+\sqrt{7}}{3\sqrt{2}+\sqrt{4+\sqrt{7}}}+\dfrac{4-\sqrt{7}}{2\sqrt{2}-\sqrt{3-\sqrt{5}}}\)
So sánh 2 số: \(R=\dfrac{3+\sqrt{5}}{2\sqrt{2}+\sqrt{3+\sqrt{5}}}+\dfrac{3-\sqrt{5}}{2\sqrt{2}-\sqrt{3-\sqrt{5}}}\)
\(S=\dfrac{4+\sqrt{7}}{3\sqrt{2}+\sqrt{4+\sqrt{7}}}+\dfrac{4-\sqrt{7}}{3\sqrt{2}-\sqrt{4-\sqrt{7}}}\)
Rút gọn các biểu thức sau:
a) \(\dfrac{4}{\sqrt{11}-3}-\dfrac{5}{4+\sqrt{11}}\)
b) \(\left(\dfrac{3\sqrt{x}}{x-2\sqrt{x}}-\dfrac{2}{\sqrt{x}+3}\right):\dfrac{\sqrt{x}+13}{x+6\sqrt{x}+9}\) với x>0;x\(\ne\)4
Rút gọn các biểu thức :
\(a,\sqrt{3-\sqrt{5}}\left(\sqrt{10}-\sqrt{2}\right)\left(3+\sqrt{5}\right)\)
\(b,\frac{\sqrt{3}+\sqrt{11+6\sqrt{2}}-\sqrt{5+2\sqrt{6}}}{\sqrt{2}+\sqrt{6+2\sqrt{5}}-\sqrt{7+2\sqrt{10}}}\)
1/ Tính:
a) \(\frac{\sqrt{6+\sqrt{11}}-\sqrt{7-\sqrt{33}}}{\sqrt{6}+\sqrt{2}}\)
b) \(\frac{5\sqrt{3}-3\sqrt{5}}{\sqrt{5}-\sqrt{3}}+\frac{2}{4+\sqrt{15}}-\frac{5\sqrt{5}+3\sqrt{3}}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}\)
2/ Rút Gọn: với a ≥ 0, a ≠ 1
B=\(\left(\frac{1+a\sqrt{a}}{1+\sqrt{a}}-\sqrt{a}\right)\left(\frac{1+\sqrt{a}}{a-1}\right)^2\)
3/ Cho biểu thức: A = \(\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-3}-\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-2}+\frac{3-3\sqrt{x}}{x-5\sqrt{x}+6}\)
a) Tìm điều kiện xác định của A
b) Rút gọn A
c) Tìm x để A < -1
Tính B = \(5\left(\sqrt{2+\sqrt{3}+}\sqrt{3-\sqrt{5}-\sqrt{\dfrac{5}{2}}}\right)^2+\left(\sqrt{2-\sqrt{3}}+\sqrt{3+\sqrt{5}}-\sqrt{\dfrac{3}{2}}\right)^2\)
Các bạn giúp mình với nha :)) cảm ơn các bạn nhiều ạ <3
Thực hiện phép tính:
a)\(\frac{5}{a-\sqrt{11}}+\frac{1}{3\sqrt{7}}-\frac{6}{\sqrt{7}-2}-\frac{\sqrt{7}-5}{2}\)
b)\(\frac{\sqrt{5}-\sqrt{3}}{\sqrt{5}+\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{5}+\sqrt{3}}{\sqrt{5}-\sqrt{3}}-\frac{\sqrt{5}+1}{\sqrt{5}-1}\)
c)\(\left(\frac{9-2\sqrt{14}}{\sqrt{7}-\sqrt{2}}\right)^2-\left(\frac{9+2\sqrt{14}}{\sqrt{7}-\sqrt{2}}\right)^2\)
Làm hộ mình câu c nha
Cho \(H=\left(\dfrac{x-y}{\sqrt{x}-\sqrt{y}}-\dfrac{\sqrt{x^3}-\sqrt{y^3}}{x-y}\right):\dfrac{\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)^2+\sqrt{xy}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}\).
a) Rút gọn H
b) Chứng minh \(H\ge0\)
c) So sánh H với \(\sqrt{H}\)