a: \(P\left(x\right)=6x^3+4x^2+2x-4\)
\(Q\left(x\right)=-x^4+6x^3-4x^2+3x-8\)
b: \(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=x^4+8x^2-x+4\)
\(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=-x^4+12x^3+5x-12\)
a: \(P\left(x\right)=6x^3+4x^2+2x-4\)
\(Q\left(x\right)=-x^4+6x^3-4x^2+3x-8\)
b: \(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=x^4+8x^2-x+4\)
\(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=-x^4+12x^3+5x-12\)
cho đa thức :P(x)=1+3x5-4x2+x5+x3-x2+3x3
Q(x)=2x5-x2+4x5-x4+4x2-5x
a)Thu gọn và sắp sếp các hạng tử của đa thức theo lũy thừa tăng của biến
b) Tính P(x)+Q(x);P(x)-Q(x)
c)Tính giá trị của P(x)+Q(x)tại x=-1
d)Chứng tỏ rằng x=0 là nghiệm của đa thức Q(x) nhưng không phải là nghiệm của đa thức P(x)
cho đa thức
p(x)=11-2x3+4x4+5x - x4- 2x và q(X)=2x4-x +4-x3 +3x -5x4 +3x3
thu gọn và sắp xếp các đa thức trên theo lũy thừa giảm dần của biến
tính p(X)+Q(X)
tìm nghiện của đa thức h(X)= P(X)+Q(X)
45. Thực hiện phép tính:
a) 5x6 : (-3x²);
c) (4x³-3x² + 2x) : 2x.
46. Rút gọn rồi tính giá trị của biểu thức A với x = −0,2.
A = (6x4 - 4x³ + 2x²): 2x² - (x-2)(3x-1).
47. Tìm x, biết (3x* – 6x3) : 2x3 = 6.
Cho hai đa thức P(x) = 5x3 – 3x + 7 – x và Q(x) = -5x3 + 2x – 3 + 2x – x2– 2
a. Thu gọn,sắp xếp theo lũy thừa giảm dần của biến hai đa thức P(x) và Q(x)
b. Tìm đa thức M(x) = P(x) + Q(x) và N(x) = P(x) – Q(x)
Bài 1 . cho hai đa thức: P(x) = 4x4 - 2x3 - 7x2 + 2x + 1/3 và Q(x) = x4 + 3x3 - 6x2 - x - 1/4
a. Tính P(x) + Q(x);
b. Tính P(x) - Q(x).
Bài 2. cho đa thức: M(x) = x2 - 2x3 + x + 5 và N(x) = 2x3 - x - 6
a. Tính M(2)
b. Tìm đa thức A(x) sao cho A(x) = M(x) + N(x); A(x), tính B(x) = M(x) - N(x)
c. Tìm nghiệm của đa thức A(x)
Bài 3. Tìm nghiệm của các đa thức sau:
a. 2x - 8 b. 2x + 7 c. 4 - x2 d. 4x2 - 9
e. 2x2 - 6 f. x(x - 1) g. x + 2x h. x( x + 2 )
Bài 4. cho hai đa thức: f(x) = 2x4 + 3x2 - x + 1 - x2 - x4 - 6x3
g(x) = 10x3 + 3 - x4 - 4x3 + 4x - 2x2
a. Thu gọn đa thức: f(x), g(x) và sắp xếp các hạng tử của mỗi đa thức theo lũy thừa giảm dần của biến.
b. Tính h(x) = f(x) + g(x); K(x) = f(x) - g(x)
c. Tìm nghiệm của đa thức h(x)
Bài 5. Tìm nghiệm của các đa thức:
a. 9 - 3x b. -3x + 4 c. x2 - 9 d. 9x2 - 4
e. x2 - 2 f. x( x - 2 ) g. x2 - 2x h. x(x2 + 1 )
P(x)=2x3-3x+x5- 4x3+4x-x5+x 2-2
Q(x)=x3 - 2x2+3x+1-2x2
a) thu gọn và viết đa thức P(x),Q(x)theo lũy thừa giảm dần
b) tính M(x)=P(x)-Q(x)
c) tìm bậc của M(x)
Cho 2 đa thức :
f(x) = \(2x^2.\left(x-1\right)-5.\left(x+2\right)-2x.\left(x-2\right)\)
g(x) = \(x^2.\left(2x-3\right)-x.\left(x+1\right)-\left(3x-2\right)\)
a, thu gọn và sắp xếp f(x) và g(x) theo lũy thừa giảm dần
b, Tính h(x) = f(x) - g(x) và tìm nghiệm của h(x)
Cho hai đa thức
P(x) = - 4x2 - 2x + 2 - 8x + 2x3 - 5
Q(x) = 7 + 2x - 3x2 + 2x3 - 4x - 1 - x2
a/Thu gọn và sắp xếp các hạng tử của các đa thức P(x) và Q(x) theo lũy thừa giảm dần của biến
b/Tìm bậc của hai đa thức trên
c/Tính P(x) + Q(x) ; K(x) = P(x) - Q(x)
d/Tìm nghiệm của đa thức K(x)
(MÌNH LÀM XONG MÀ KHÔNG BIẾT ĐÚNG HAY SAI,CÁC BẠN GIÚP MÌNH NHÉ!)
CHO 2 đa thức
P(x)=5x5+3x-4x4-2x3+6+4x2
Q(x)=2x4-x+3x2-2x3+\(\frac{1}{4}\)-x5
sắp xếp đa thức theo lũy thừa giảm dần của biến
mai mik thi rồi giúp mik với!!!