Nấu ăn trong gia đình

Tony Hiền Phạm

Phương pháp chế biến thức ăn ko sử dụng nhiệt,có sử dụng nhiệt

bui thi quynh chi
26 tháng 2 2018 lúc 18:17
Các phương pháp làm chín thực phẩm có sử dụng nhiệt: 1. Làm chín thực phẩm trong nước: - Luộc: làm chín thực phẩm trong môi trường nước. - Nấu: làm chín thực phẩm trong môi trường nước trong đó có sự phối hợp các gia vị thực vật lẫn động vật. - Kho: làm chín thực phẩm trong môi trường nước với lượng nước ít kèm thêm vị mặn đậm đà. 2. Làm chín thực phẩm bằng hơi nước: - Hấp: làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước. 3. Làm chín thực phẩm bằng lượng nhiệt từ lửa: - Nướng: làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp từ lửa. 4. Làm chín thực phẩm trong chất béo: - Chiên: làm chín thực phẩm trong chất béo khá nhiều, vừa lửa, trong thời gian đủ để chín thực phẩm. - Ráng: làm chín thực phẩm với một lượng ít chất béo, đảo đều trong chảo, vừa lửa để thực phẩm chín từ ngoài vào trong. - Xào: làm chín thực phẩm bằng cách đảo thức ăn trong chảo với lượng mỡ hoặc dầu vừa phải.
Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Thu Phương
Xem chi tiết
uyen tran phan tran
Xem chi tiết
tu huynh
Xem chi tiết
Vũ Hải Đường
Xem chi tiết
Thùy Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Như Quyên
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Mai
Xem chi tiết
trần thùy mai
Xem chi tiết
Khởi My
Xem chi tiết