Rau :
- nhặt rau
- rửa rau
- thái rau
Thịt:
- rửa thịt
- thái thịt
- ướp thịt
Chúc bạn học tốt
Rau :
- nhặt rau
- rửa rau
- thái rau
Thịt:
- rửa thịt
- thái thịt
- ướp thịt
Chúc bạn học tốt
Hãy cho biết món cà ri gà có quy trình thực hiện như thế nào?
A. Sơ chế nguyên liệu → Làm nước sốt → Trình bày món ăn.
B. Sơ chế nguyên liệu → Trình bày món ăn → Làm nước sốt.
C. Làm nước sốt → Trình bày món ăn → Sơ chế nguyên liệu.
D. Làm nước sốt →Sơ chế nguyên liệu → Trình bày món ăn
Gia đình em thường sử dụng những phương pháp nào để chế biến thực phẩm? Cho ví dụ minh họa
Hứa sẽ cho dấu tích
mình đang cần gấp
Mẹ giao cho em đi chợ mua rau và 1 loại thực phẩm có nguồn gốc động vật, sau đó em sơ chế để chuẩn bị nấu ăn cho cả nhà. Em hãy nêu tên 2 loại thực phẩm em sẽ chọn mua và mô tả cách em lựa chọn, sơ chế 2 loại thực phẩm đó vào bảng sau:
STT | Loại thực phẩm | Cách lựa chọn và sơ chế |
1 | ||
2 |
Help me!!! Mk cần gấp!!!
1. Kể tên nhungxwdungj cụ nấu ăn và ăn uống ở gia đình em
2.Sử dụng và bảo quản thực phẩm đúng cách có tác dụng gì?
3.Thực pẩm thường bị hỏng do những nguyên nhân nào?
4.Nêu những phương pháp bảo quản thực phẩm
5.Tác dụng của việc sơ chế thực phẩm. Khi sơ chế cần làm những việc gì?
6. Trinh bày các công đoạn để thực hiện món nộm hoa quả
7.Khi xây dựng thực đơn cần chú ý điều gì?
8.Trình bày phương pháp sử dụng nhiệt làm chín một món ăn bắt kì
Giúp mik với mình cần gấp các bạn ạ
1. Mẹ em đi chợ mua thực phẩm tươi ngon về để chế biến món ăn gồm: thịt bò, tôm tươi, rau cải, cà chua, giá đỗ, khoai tây, cà rốt, trái cây tráng miệng(chuối, táo...). Em hãy nêu biện pháp bảo quản để chất dinh dưỡng có trong thực phẩm ít bị mất đi trong quá trình sơ chế và chế biến món ăn.
2. Hãy kể tên các món ăn của gia đình em dùng trong một bữa ăn của một ngày và nhận xét ăn như vậy đó hợp lí chưa?
em hãy trình bày quy trình thục hiện và yêu cầu kĩ thuật cần đạt jhi chế biến món xào
giúp mik với
- vì sao cần chú ý bảo quản thực phẩm trong quá trình chế biến?
- Kế tên các loại vitamin tan trong nước và vitamin tan trong chất béo.
- nêu những việc cần làm để hạn chế mất vitamin nhóm B.
- Trong khi chế biến, cần làm gì để hạn chế mất vitamin tan trong chất béo.
- Cần bảo quản thực phẩm thế nào để tránh thức ăn bị nhiễm khuẩn.
để thực phẩm không bị mất các loại sinh tố ta cần chú ý những gì chuẩn bị chế biến và trong khi chế biến
Câu 1
Sau đây là những thực phẩm được mua sắm để chế biến món ăn:thịt bò,tôm tươi, rau cải ,cà chua,giá đỗ,khoai tây,cà rốt ,trái cây tráng miệng (chuối,táo,...)
Em hãy cho biết biện pháp bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng
Câu 2
Muốn cho lượng sinh tố C trong thực phẩm không bị mất trong quá trình chế biến , cần chú ý điều gì?