Nấu ăn trong gia đình

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Không Thông Tin

- vì sao cần chú ý bảo quản thực phẩm trong quá trình chế biến?

- Kế tên các loại vitamin tan trong nước và vitamin tan trong chất béo.

- nêu những việc cần làm để hạn chế mất vitamin nhóm B.

- Trong khi chế biến, cần làm gì để hạn chế mất vitamin tan trong chất béo.

- Cần bảo quản thực phẩm thế nào để tránh thức ăn bị nhiễm khuẩn.

Pham Huyen Trang
20 tháng 2 2017 lúc 20:50

-Bảo quản thực phẩm trong quá trình chế biến:( Trang:164)

-Những việc cần làmhạn chế mất vitamin nhóm B:

+Ko đun nấu quá lâu

+Ko nấu ở nhiệt độ quá cao

-Tránh thức ăn bị nhiễm khuẩn:

+Ko để chuột, gián, ruồi, nhặng,...tiếp xúc để tránh nhiễm khuẩn

+Rửa kĩ rau bằng nước sạch

+Bảo quản ở nơi thoáng, mát hoặc trong ngăn mát tủ lạnh nếu chưa dùng ngay