Nấu ăn trong gia đình

Nguyễn Huỳnh Thanh Vy

C1 : vai trò sinh tố A ?
C2: Vitamin nào dễ tan trong nước nhất ?
C3 : cơ thể thiếu máu do thiếu vitamin gi ?
C4 : tại sao phải làm chín thực phẩm ?
C5 : Biện pháp bảo quản thực phẩm để chất dinh dưỡng không bị mất trong quá trình chế biến ?

Đặng Thị Cẩm Tú
17 tháng 5 2017 lúc 21:09

Câu 2: Vitamin nào dễ tan trong nước nhất?

-> Nhóm vitamin B và C dễ tan trong nước nhất

Câu 3: Cơ thể thiếu máu là do thiếu vitamin gì?

-> Mình nghĩ là vitamin C(Đang bị suy dinh dưỡng và không được cung cấp các chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết.Có tình trạng sức khỏe chẳng hạn như cường giáp hoặc ung thư có thể mất vitamin C và dẫn đến thiếu hụt.Hút thuốc. Hút thuốc có thể dẫn đến thiếu hụt vitamin C vì nó làm giảm sự hấp thu vitamin này.* Mình tham khảo trên mạng)

Câu 4: Tại sao phải làm chín thực phẩm?

-> Vì làm chín thực phẩm giúp thức ăn được thơm ngon, dễ ăn, dễ tiêu hóa và để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Câu 5: Biện pháp bảo quản thực phẩm để chất dinh dưỡng không bị mất trong quá trình chế biến?

-> + Không hâm nóng lại nhiều lần

+ Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

+ ...

Chúc bạn học tốt :)

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Không Thông Tin
Xem chi tiết
Lâm Thị Bích
Xem chi tiết
Lan Hoa Phạm
Xem chi tiết
Kudo Shinichi
Xem chi tiết
Huỳnh Trúc Ly
Xem chi tiết
lê thị như ý
Xem chi tiết
My Nguyễn
Xem chi tiết
Vũ Diệu Linh
Xem chi tiết
Đặng Duy Thục
Xem chi tiết