-làm sạch nguyên liệu động vật cắt thái phù hợp tẩm ướp gia vị nhặt rửa sạch nguyên liệu thực vật cắt thái phù hợp.
-cho nguyên liệu động vật vào chảo với một lượng phần còn lại ở sách công nghểtang 89 bài 18
Chúc bạn học giỏi nhé
-làm sạch nguyên liệu động vật cắt thái phù hợp tẩm ướp gia vị nhặt rửa sạch nguyên liệu thực vật cắt thái phù hợp.
-cho nguyên liệu động vật vào chảo với một lượng phần còn lại ở sách công nghểtang 89 bài 18
Chúc bạn học giỏi nhé
Hãy cho biết món cà ri gà có quy trình thực hiện như thế nào?
A. Sơ chế nguyên liệu → Làm nước sốt → Trình bày món ăn.
B. Sơ chế nguyên liệu → Trình bày món ăn → Làm nước sốt.
C. Làm nước sốt → Trình bày món ăn → Sơ chế nguyên liệu.
D. Làm nước sốt →Sơ chế nguyên liệu → Trình bày món ăn
Em hãy nêu quy trình thực hiện và yêu cầu kĩ thuật của món kho cá
Nhớ làm ngắn gọn nha(thanks)-Ai làm xong trong 2 giờ tới mik sẽ tick cho
1. Để thực phẩm k bj mất các chất dinh dưỡng cần lưu ý những gì ?
2. kể tên các phương pháp chế biến thực phẩm ? Nêu quy trình thực hiện và yêu cầu kĩ thuật của món rán và món luộc ?
3. Nêu yêu cầu của bữa ăn trưa và bữa ăn tối ?
4. Nêu nguyên tắc tổ chức bữa ăn ?
5. Nêu quy trình tổ chức bữa ăn ?
6. Xây dựng thực đơn cho 1 bữa ăn hàng ngày
#Giúp nha ...
Câu 1.Yêu cầu kĩ thuật của món gỏi...Hơi đơn giản nhưng mình cần gấp...^-^
Chế độ ăn uống khoa học cần đảm bảo những yêu cầu nào?
A.
Không có nguyên tắc nào cả .
B.
Phân chia số bữa ăn hợp lí .
C.
Xây dựng bữa ăn dinh dưỡng hợp lí .
D.
A.à B.ều đúng .
Các bạn giúp minh nha. Thanks!
C1:Tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn?
C2: Để hạn chế sự hao hụt mất chất dinh dưỡng khi chế biến cần lưu ý điều gì?
C3:Để tổ chức bữa ăn hợp lí ta cần phải thực hiện những nguyên tắc nào?
C4:Muốn tổ chức bữa chu đáo ta cần phải thực hiện theo quy trình nào?
C5:hãy kể tên các loại thu nhập của gia đình?
Câu 1: Người ta phân chia thức ăn thành những nhóm nào ? Kể tên một số thực phẩm giàu chất đạm và chất đường bột ?
Câu 2: Muốn cho lượng sinh tố C trong thực phẩm không bị mất đi trong quá trình chế biến thì cần chú ý điều gì ?
Câu 3: Cho các thực phẩm sau: thịt bò,tôm tươi,cá,cà rốt,rau củ,khoai tây,...Em hãy cho biết cách bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng ?
Khi chế biến 1 món ăn cần những yêu cầu gì?cho ví dụ cụ thể?
2. Dựa vào nội dung vừa đọc, quan sát hình ảnh chụp các món ăn hình 33 hãy nêu quy trình chế biến các món ăn trong hình:
Hình A: Món ăn:
Quy trình chế biến:...........................................................................................
..........................................................................................................................................................................................................................................................................................
.................................................................................................................................................
Hình B: Món ăn:
Quy trình chế biến:.............................................................................................
...........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
Hình c: Món ăn:
Quy trình chế biến:............................................................................
.........................................................................................................................................................................................................................................................................
.................................................................................................................................................
Hình D: Món ăn:
Quy trình chế biến:................................................................................................
...........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................