A. Sơ chế nguyên liệu → Làm nước sốt → Trình bày món ăn.
A. Sơ chế nguyên liệu → Làm nước sốt → Trình bày món ăn.
em hãy trình bày quy trình thục hiện và yêu cầu kĩ thuật cần đạt jhi chế biến món xào
giúp mik với
Công thức món ăn mới này:
+1 Kg buồn
+200 g thất vọng
+1 muỗng mệt mỏi
+Khuấy đều
+Cho hụt hẫng vào rồi nấu lên
\(\Rightarrow\)Ta được một món chán đời nồng độ cao
Đây là món tớ ms có bạn nào ăn rồi chung cảm xúc cmt an ủi tớ coi
Trình bày cách sơ chế hai loại thực phẩm mà gia đình em thường sử dụng để chế biến món ăn hằng ngày.
Mẹ giao cho em đi chợ mua rau và 1 loại thực phẩm có nguồn gốc động vật, sau đó em sơ chế để chuẩn bị nấu ăn cho cả nhà. Em hãy nêu tên 2 loại thực phẩm em sẽ chọn mua và mô tả cách em lựa chọn, sơ chế 2 loại thực phẩm đó vào bảng sau:
STT | Loại thực phẩm | Cách lựa chọn và sơ chế |
1 | ||
2 |
Help me!!! Mk cần gấp!!!
Chế độ ăn uống khoa học cần đảm bảo những yêu cầu nào?
A.
Không có nguyên tắc nào cả .
B.
Phân chia số bữa ăn hợp lí .
C.
Xây dựng bữa ăn dinh dưỡng hợp lí .
D.
A.à B.ều đúng .
Các bạn giúp minh nha. Thanks!
1. Mẹ em đi chợ mua thực phẩm tươi ngon về để chế biến món ăn gồm: thịt bò, tôm tươi, rau cải, cà chua, giá đỗ, khoai tây, cà rốt, trái cây tráng miệng(chuối, táo...). Em hãy nêu biện pháp bảo quản để chất dinh dưỡng có trong thực phẩm ít bị mất đi trong quá trình sơ chế và chế biến món ăn.
2. Hãy kể tên các món ăn của gia đình em dùng trong một bữa ăn của một ngày và nhận xét ăn như vậy đó hợp lí chưa?
Câu 1: Người ta phân chia thức ăn thành những nhóm nào ? Kể tên một số thực phẩm giàu chất đạm và chất đường bột ?
Câu 2: Muốn cho lượng sinh tố C trong thực phẩm không bị mất đi trong quá trình chế biến thì cần chú ý điều gì ?
Câu 3: Cho các thực phẩm sau: thịt bò,tôm tươi,cá,cà rốt,rau củ,khoai tây,...Em hãy cho biết cách bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng ?
A. Tên thực phẩm | B. Cách lựa chọn, chế biến |
a) Chọn thịt mới mổ, màu hồng tươi, cầm chắc, ráo tay và hơi dính ở phần thịt nạc. Khi sơ chế cần rửa sạch, thái theo yêu cầu chế biến, có thể tẩm ướt gia vị cho thơm trước khi chế biến | |
b) Chọn mua những con còn sống, khỏe mạnh, mào đỏ tươi, lông mượt. Khi sơ chế cần chà muối toàn thân, rửa sạch rồi chặt hoặc để nguyên con tùy theo cách chế biến | |
c) Chọn mua loại mới hái, còn tươi, non, không bị úa lá. Nên chọn mua rau màu hơi xanh, tươi sáng. Khi sơ chế, cần nhặt bỏ phần già, lá úa, rửa bằng nước sạch 4 đến 5 lần. | |
d) Chọn mua những con còn bơi. Khi sơ chế cần bỏ mang, vây, ruột,... rồi rửa sạch. Có thể cắt khúc hoặc để nguyên cả con tùy theo cách chế biến |
nêu những phần không ăn được, cần loại bỏ khi sơ chế những thực sau: rau muống, rau dền, rau ngót, quả bí, quả mướp, của khoai tây, cá, tôm.