Nấu ăn trong gia đình

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Thùy Linh

1. Kể tên nhungxwdungj cụ nấu ăn và ăn uống ở gia đình em

2.Sử dụng và bảo quản thực phẩm đúng cách có tác dụng gì?

3.Thực pẩm thường bị hỏng do những nguyên nhân nào?

4.Nêu những phương pháp bảo quản thực phẩm

5.Tác dụng của việc sơ chế thực phẩm. Khi sơ chế cần làm những việc gì?

6. Trinh bày các công đoạn để thực hiện món nộm hoa quả

7.Khi xây dựng thực đơn cần chú ý điều gì?

8.Trình bày phương pháp sử dụng nhiệt làm chín một món ăn bắt kì

Giúp mik với mình cần gấp các bạn ạgianroi

Hàn Thất Lục
24 tháng 4 2017 lúc 16:43

1. Bát, thìa, đũa, chảo, nồi, xoong, ...

2. ....

3. Do cơ học, vi sinh vật, độ ẩm, ...

4. Phơi khô, ướp lạnh, đóng hộp, ...

5. - Loại bỏ những phần không ăn được.

- Làm sạch, cắt thái ( tạo hình ) thực phẩm.

- Tẩm ướp gia vị cho thực phẩm.

* Tác dụng:

- Giúp ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm.

- Nếu không lựa chọn thực phẩm thì sẽ không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phảm.

- Chế biến sơ những thứ cần thiết,nhặt rau, chần thịt, cá, rửa rau,......

- Một số loại thực phẩm có độc thì sơ chế để loại bỏ chất độc.

- Một số lại có phun thuốc thì sơ chế cũng giúp loại bỏ phần nào thuốc.

- Không sơ chế có thể gây ngộ đọc thậm chí là tử vong.

7. - Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của từng bữa ăn.

- Thực đơn phải đủ các loại món ă chính theo cơ cấu của bữa ăn.

- Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa an và hiệu quả kinh tế.

6. - Chuẩn bị.

- Rửa thực phẩm.

- Làm nước trộn nộm.

- Trộn nộm.

- Trình bày.

8. Tự làm nhá.




Các câu hỏi tương tự
Huy Tang
Xem chi tiết
lê thị như ý
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Minh
Xem chi tiết
Thu Hoài
Xem chi tiết
Khởi My
Xem chi tiết
Không Thông Tin
Xem chi tiết
41. Nguyễn Đinh Minh Uyê...
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Minh Châu
Xem chi tiết
Đặng Duy Thục
Xem chi tiết