Ôn tập học kì 2
1, An toàn thực phẩm là j? Nêu các biện pháp phòg phòng tránh nhiễm trùng và nhiễm độc thực phẩm.
2, Kể tên các phươg pháp chế biến món ăn sử dụng nhiệt và các phươg pháp chế biến món ăn ko sử dụng nhiệt? Phân biệt xào, rán, nướng.
3, Vì sao ko nên bỏ bữa ăn sáng?
4, Thực đơn là gì? VD về 1 thực đơn giành cho bữa ăn hàng ngày.
5, Thế nào là bữa ăn hợp lí? Nêu ngtắc để tổ chức bữa ăn hợp lí.
6, Nêu các bước trg quy trình tổ chức bữa ăn?
Nhanh lên nhé!!!! Mik cần gấp.
Bn nào làm nhanh và đúng thì mik sẽ tick cho
- An toàn thực phẩm : nói một cách đơn giản có nghĩa là thực phẩm đó phải đảm bảo rằng khi ăn vào, không gây một vấn đề có hại nào đối với sức khỏe của bạn - như các bệnh tim mạch, ung thư, sỏi thận,.....
4. Thực đơn là bảng ghi lại tất cả các món ăn dự định sẽ phục vụ cho bữa ăn liên hoan, bữa tiệc hay bữa ăn thường ngày.
VD1 : 1. Canh rau ngót thịt băm
2. Cá kho
3. Trứng đúc thịt
4. Táo xanh
VD2 : Canh cua mồng tơi
đùi gà hun khói
Mắm thịt lợn nướng
Táo và quýt
*Bữa ăn hợp lí là bữa ăn có sự kết hợp của nhiều loại thực phẩm vs đầy đủ các loại chất dinh dưỡng cần thiết và theo tỉ lệ thích hợp để cung cấp cho cơ thể về năng lượng và các chất dinh dưỡng
*Nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí : 4 nguyên tắc
+ Nhu cầu của các thành viên trong gđ
+ Điều kiện tài chính
+ Sự cân bằng chất dinh dưỡng
+ Thay đổi món ăn
6/ Các bước trong quy trình tổ chức bữa ăn
+ Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp vs tính chất bữa ăn
+ Thực đơn phải có đủ các món ăn chính theo cơ cấu bữa ăn
+ Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn
Bn ơi mìk thi xog Công Nghệ rùi bn à. Thế nên mik chỉ tích 1 cái thui nhé!!!!