Nấu ăn trong gia đình

Nguyễn Bích Ngọc

Câu1:Thế nào là an toàn thực phẩm?Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm cần chú ý những biện pháp gì?

Câu2:Thế nào là bữa ăn hợp lí?Muốn tổ chức bữa ăn hợp lí cần tuân theo những nguyên tắc nào?

Nguyễn Lê Thảo Nguyên
9 tháng 4 2017 lúc 20:58

Câu 1 :

Vệ sinh an toàn thực phẩm hay an toàn thực phẩm hiểu theo nghĩa hẹp là một môn khoa học dùng để mô tả việc xử lý, chế biến, bảo quản và lưu trữ thực phẩm bằng những phương pháp phòng ngừa, phòng chống bệnh tật do thực phẩm gây ra. Vệ sinh an toàn thực phẩm cũng bao gồm một số thói quen, thao tác trong khâu chế biến cần được thực hiện để tránh các nguy cơ sức khỏe tiềm năng nghiêm trọng. Hiểu theo nghĩa rộng, vệ sinh an toàn thực phẩm là toàn bộ những vấn đề cần xử lý liên quan đến việc đảm bảo vệ sinh đối với thực phẩm nhằm đảm bảo cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm, cần lưu ý những yếu tố : - Đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm. - Đảm bảo an toàn thực phẩm khi chế biến và bảo quản

Câu 2 : Bữa ăn hợp lí là bữa ăn phối hợp các loại thực phẩm với đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết theo tỷ lệ thích hợp để cung cấp cho nhu cầu cơ thể về năng lượng và về cả chất dinh dưỡng.

- Các nguyên tắc để tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình:
+ Nhu cầu của các thành viên trong gia đình
+ Điều kiện tài chính
+ Sự cân bằng chất dinh dưỡng
+ Thay đổi món ăn

Bình luận (2)
Quỳnh Phương Nguyễn
9 tháng 4 2017 lúc 21:02

Câu 1:

- An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm và bị biến chất

- Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm cần chú ý về các thực phảm dễ hư, thối, lựa chọn loại thức ăn tươi hoặc bảo quản ướp lảnh. Đối với thực phẩm đóng hộp cần chú ý hạn sử dụng

Câu 2:

- Bữa ăn hợp lý là bữa ăn có sự phối hợp các loại thực phẩm với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ thích hợp để cung cấp cho nhu cầu của cơ thể về năng lượng và về các chất dinh dưỡng

- Muốn tổ chức bữa ăn hợp lí cần tuân theo những nguyên tắc là nhu cầu của các thành viên trong gia đình, điều kiện tài chính, sự cân bằng chất dinh dưỡng, thay đổi các món ăn trong ngày

Bình luận (3)
Nguyễn Ren
9 tháng 4 2017 lúc 21:31

C1: An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc và biến chất. Muốn đảm bảo thực phẩm an toàn cần

♥ Bảo quản ướp lạnh thức ăn

♥ Chú ý HSD trên bao bì

♥ Tránh để lẫn thực phẩm cần nấu chín với thực phẩm ăn sống

C2: Bữa ăn hợp lí là bữa ăn đủ no, đủ dinh dưỡng. Cần tuân theo nguyên tắc

♥ Hợp khẩu vị mỗi người, tùy theo độ tuổi, nghề nghiệp, kinh tế gia đình...

».•º`•.#Nguyễn_Ren chúc bạn học và làm bài thật tốt :) .•´º•.«

Bình luận (1)
Nguyễn Bích Ngọc
9 tháng 4 2017 lúc 15:40

Giúp mik vớikhocroithanks các bạn nhìu!

Bình luận (0)
Nguyễn Bích Ngọc
9 tháng 4 2017 lúc 17:40

có ai giúp mik được không mik đang cần rất gấpbucminh

Bình luận (0)
Trần Quí Đôn
9 tháng 4 2017 lúc 18:10

trong sach co

Bình luận (0)
Nguyễn Bích Ngọc
9 tháng 4 2017 lúc 19:27

trang nào bạn giúp mik với

Bình luận (0)
Nguyễn Bích Ngọc
9 tháng 4 2017 lúc 19:54

bucminh

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
minh khue bùi
Xem chi tiết
Nguyễn Văn Phúc
Xem chi tiết
Bùi Thiên Nhật Minh 2k10
Xem chi tiết
Đặng Duy Thục
Xem chi tiết
Lâm Thị Bích
Xem chi tiết
Vũ Diệu Linh
Xem chi tiết
lê thị như ý
Xem chi tiết
Ngọc Phạm
Xem chi tiết
Cute Girl
Xem chi tiết