Theo em, bữa ăn nào sau đây là bữa ăn dinh dưỡng hợp lí nhất?
A. Cơm, canh bầu, rau muống xào, dưa hấu
B. Cơm, canh rau ngót, thịt heo kho, cánh gà chiên nước mắm
C. Cơm, canh chua cá lóc, tôm rang, đậu que xào
D. Cơm, canh chua cá, cá kho tiêu, tôm rang
Hãy trình bày quy trình chế biến các món ăn sau: rau muống luộc, rau cần xào thịt bò, canh cải tôm khô
Bữa ăn nào sau đây hợp lý? Vì sao?
Bữa ăn số 1: rau muống xào, canh cà rốt, cơm trắng, mướp xào.
Bữa ăn số 2: trứng tráng, tôm rang, cơm trắng, canh cá nấu chua.
Bữa ăn số 3: thịt kho, canh cua, cơm trắng, cà muối, rau muống xào.
Bài 1. Xác định phương pháp chế biến phù hợp với các loại thực phầm sau: cá thu, thịt lợn, thịt bò, tôm, rau cải cúc, mướp, bí xanh, mướp đắng, rau dền, đu đủ, cà rốt, su su, khoai tây,...
VD: cá thu: chiên, kho, nấu,...
Bài 2. Từ những thực phẩm này, hãy thay thế thực phẩm trong cùng một nhóm để đảm bảo dinh dưỡng: cá thu, thịt lợn, thịt bò, tôm, rau cải cúc, mướp, bí xanh, mướp đắng, rau dền, đu đủ, cà rốt, su su, khoai tây, trứng vịt, sữa, dầu đậu nành,ghẹ, ...
VD: cá thu có thể thay thế bằng thịt lợn hoặc tôm,...
Thực đơn nào hợp lý:
A. Bánh canh - bún - canh chua - cá chiên
B. Cơm - canh cải chua - sườn kho - cá chiên
C. Cơm - canh rau ngót - rau xào - tép rang
D. Cơm - canh cải ngọt - thịt kho
Giúp mk với, ngày mai thi rồi!!!^^
nêu các nguyên tắc xây dựng thực đơn .Hãy hoàn chỉnh thưc đơn sau bằng định lượng thực phẩm cần chuẩn bị
Thực đơn cho bữa ăn hằng ngày (dùng cho 4 người )
1 Rau muống luộc 2 thịt kho 3 nước chấm 4 cơm
Em hãy cho biết cách bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món thịt luộc và rau luộc
Khi luộc hoặc nấu rau,đôi khi ta thấy lá rau không xanh mà ngả màu vàng.Em hãy giải thích hiện tượng như vậy.Em có bí quyết nào có món canh hoặc rau luộc xanh ngon không
Bữa ăn gồm cơm trắng,thịt kho tàu,khổ qua,rau muốn xào tỏi ,nước mắm có hợp lý ko? Vì sao?