câu 1 : nêu vai trò các chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến?
+ nguồn cung cấp?
+chức năng dinh dưỡng ?
+ nhu cầu cơ thể?
câu 2 nêu cách bảo quản chất dinh dưỡng khi chẩn bị chế biến ?
+thịt cá
+đậu hạt khô, gạo
+rau củ quả, ......
câu 3 :nêu nguyên tắc tổ chức bủa ăn hợp lí trong gia đình?
Vì sao phải bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn ? Hãy nêu các biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn.
Giúp mik với ạ.....!!!
1. Nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể người.
2. Vì sao phải bảo quản chất dinh dưỡng trước, trong, sau khi chế biến món ăn.
3. Ảnh hưởng của nhiệt đối với thành phần các chất dinh dưỡng.
Thực đơn nào sau đây gồm toàn món ăn được chế biến có sử dụng nhiệt
A. Rau luộc thịt kho dưa muối
B. Canh cải tôm rang rau xào
C. Nộm rau muống canh cải nấu tôm trứng rán
D. Thịt rang rau luộc cà muối
Câu 1:Tại sss phải bảo quản chất dinh dưỡng trong chể biến món ăn?Nêu các biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến.
Câu 2: Nêu 1 số biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm thường dùng?
Câu 3; Thế nào là bữa ăn hợp lý? Nêu các nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý?
Hãy trình bày quy trình chế biến các món ăn sau: rau muống luộc, rau cần xào thịt bò, canh cải tôm khô
1. Mẹ em đi chợ mua thực phẩm tươi ngon về để chế biến món ăn gồm: thịt bò, tôm tươi, rau cải, cà chua, giá đỗ, khoai tây, cà rốt, trái cây tráng miệng(chuối, táo...). Em hãy nêu biện pháp bảo quản để chất dinh dưỡng có trong thực phẩm ít bị mất đi trong quá trình sơ chế và chế biến món ăn.
2. Hãy kể tên các món ăn của gia đình em dùng trong một bữa ăn của một ngày và nhận xét ăn như vậy đó hợp lí chưa?
Câu 1
Sau đây là những thực phẩm được mua sắm để chế biến món ăn:thịt bò,tôm tươi, rau cải ,cà chua,giá đỗ,khoai tây,cà rốt ,trái cây tráng miệng (chuối,táo,...)
Em hãy cho biết biện pháp bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng
Câu 2
Muốn cho lượng sinh tố C trong thực phẩm không bị mất trong quá trình chế biến , cần chú ý điều gì?
C1:Tại sao phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn?
C2: Để hạn chế sự hao hụt mất chất dinh dưỡng khi chế biến cần lưu ý điều gì?
C3:Để tổ chức bữa ăn hợp lí ta cần phải thực hiện những nguyên tắc nào?
C4:Muốn tổ chức bữa chu đáo ta cần phải thực hiện theo quy trình nào?
C5:hãy kể tên các loại thu nhập của gia đình?