Câu 1: Vì sao phải bảo quản thực phẩm?
Câu 2: Nêu các bước sơ chế thực phẩm?
Câu 1
Sau đây là những thực phẩm được mua sắm để chế biến món ăn:thịt bò,tôm tươi, rau cải ,cà chua,giá đỗ,khoai tây,cà rốt ,trái cây tráng miệng (chuối,táo,...)
Em hãy cho biết biện pháp bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng
Câu 2
Muốn cho lượng sinh tố C trong thực phẩm không bị mất trong quá trình chế biến , cần chú ý điều gì?
Câu 1:Tại sss phải bảo quản chất dinh dưỡng trong chể biến món ăn?Nêu các biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến.
Câu 2: Nêu 1 số biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm thường dùng?
Câu 3; Thế nào là bữa ăn hợp lý? Nêu các nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý?
- vì sao cần chú ý bảo quản thực phẩm trong quá trình chế biến?
- Kế tên các loại vitamin tan trong nước và vitamin tan trong chất béo.
- nêu những việc cần làm để hạn chế mất vitamin nhóm B.
- Trong khi chế biến, cần làm gì để hạn chế mất vitamin tan trong chất béo.
- Cần bảo quản thực phẩm thế nào để tránh thức ăn bị nhiễm khuẩn.
C1 : vai trò sinh tố A ?
C2: Vitamin nào dễ tan trong nước nhất ?
C3 : cơ thể thiếu máu do thiếu vitamin gi ?
C4 : tại sao phải làm chín thực phẩm ?
C5 : Biện pháp bảo quản thực phẩm để chất dinh dưỡng không bị mất trong quá trình chế biến ?
Hút chân không là phương pháp thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm nào ?
A. thịt lợn
B. trứng
C. một số loại rau, củ
D. xương bò
( cíu mk zới )
Câu 1: Người ta phân chia thức ăn thành những nhóm nào ? Kể tên một số thực phẩm giàu chất đạm và chất đường bột ?
Câu 2: Muốn cho lượng sinh tố C trong thực phẩm không bị mất đi trong quá trình chế biến thì cần chú ý điều gì ?
Câu 3: Cho các thực phẩm sau: thịt bò,tôm tươi,cá,cà rốt,rau củ,khoai tây,...Em hãy cho biết cách bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng ?
Vì sao phải bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn ? Hãy nêu các biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn.
Giúp mik với ạ.....!!!
Câu 1 : Giá trị dinh dưỡng của các nhóm thức ăn ?
Câu 2 : An toàn thực phẩm là gì ?
Các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm khi mua sắm và khi chế biến .
Câu 3 : Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng , nhiễm độc thực phẩm ?
Câu 4 : Cách bảo quản thịt , cá , đậu hạt tươi , rau , củ , quả và đậu hạt khô , gạo ?
Câu 5 : Những điểm cần lưu ý , khi chế biến món ăn ?