Nấu ăn trong gia đình

Chu Bạch Dương Linh

Câu 1 : Giá trị dinh dưỡng của các nhóm thức ăn ?

Câu 2 : An toàn thực phẩm là gì ?

Các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm khi mua sắm và khi chế biến .

Câu 3 : Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng , nhiễm độc thực phẩm ?

Câu 4 : Cách bảo quản thịt , cá , đậu hạt tươi , rau , củ , quả và đậu hạt khô , gạo ?

Câu 5 : Những điểm cần lưu ý , khi chế biến món ăn ?

nguyễn thị bảo uyên
26 tháng 2 2018 lúc 22:32

câu 2 : An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc và biến chất

Câu 3: Các biện pháp phòng tránh bị nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm :

a, Phòng tránh nhiễm trùng

1 Rửa tay sạch trước khi ăn

2 Vệ sinh nhà bếp

3 Rửa kĩ thực phẩm

4 Nấu chín thực phẩm

5 Đậy thức ăn cẩn thận

6 Bảo quản thực phẩm chu đáo

B, phòng chống nhiễm độc

- Không dùng thực phẩm chứa độc

- Không dùng thức ăn bị biến chất hay nhiễm độc

- Không dùng thực phẩm quá hạn sử dụng

câu 5

Lưu ý :

+ Cho thực phẩm vào luộc hay nấu chín khi nước sôi

+ Khi nấu tránh khuấy nhiều

+Không nên hâm lại thức ăn quá nhiều lần

+ Không nên chắt bỏ nước cơm, vì sẽ mất sinh tố B

XIN LỖI MIK CHỈ BÍT THẾ THÔI

CHÚC BẠN HỌC TỐT

Hỏi đáp Công nghệ

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Phùng Thị Hồng Duyên
Xem chi tiết
My Nguyễn
Xem chi tiết
lê thị như ý
Xem chi tiết
Cute Girl
Xem chi tiết
Vũ Diệu Linh
Xem chi tiết
Đặng Duy Thục
Xem chi tiết
Jeon Jungkook
Xem chi tiết
nguyễn thị thùy trang
Xem chi tiết
Nguyễn Trâm
Xem chi tiết