Trời ơi , 3 hay 5 bước chỉ là 1 phần thôi , còn nội dung là 1 phần nữa cơ !
Bước 1: Cắt cành giâm. Dùng dao sắc cắt vát cành giâm có đường kính 0,5 cm thành từng đoạn từ 5 đến 7 cm, có từ 2 đến 4 lá, bỏ đoạn ngọn cành và đoạn sát thân cây mẹ, cắt bớt phiến lá. Bước 2: Xử lý cành giâm. Nhúng cành giâm vào thuốc kích thích ra rễ, nhúng sâu từ 1 đến 2cm, trong khoảng 5 đến 10 giây sau đó vẩy khô. Bước 3: Cắm cành giâm. Cắm cành giâm hơi chếch so với mặt đất với độ sâu từ 3 đến 5 cm, khoảng cách 55 hoặc 10 10 cm. Nếu cắm cành vào bầu đất thì mỗi bầu một cành và xếp bầu sát nhau để dễ chăm sóc. Bước 4: Chăm sóc cành giâm. Tưới nước thường xuyên dưới dạng sương mù đảm bảo cho đất, cát và mặt lá luôn ẩm. Phun thuốc trừ nấm và vi khuẩn.
Bước 1: Cắt cành giâm. Dùng dao sắc cắt vát cành giâm có đường kính 0,5 cm thành từng đoạn từ 5 đến 7 cm, có từ 2 đến 4 lá, bỏ đoạn ngọn cành và đoạn sát thân cây mẹ, cắt bớt phiến lá. Bước 2: Xử lý cành giâm. Nhúng cành giâm vào thuốc kích thích ra rễ, nhúng sâu từ 1 đến 2cm, trong khoảng 5 đến 10 giây sau đó vẩy khô. Bước 3: Cắm cành giâm. Cắm cành giâm hơi chếch so với mặt đất với độ sâu từ 3 đến 5 cm, khoảng cách 55 hoặc 10 10 cm. Nếu cắm cành vào bầu đất thì mỗi bầu một cành và xếp bầu sát nhau để dễ chăm sóc. Bước 4: Chăm sóc cành giâm. Tưới nước thường xuyên dưới dạng sương mù đảm bảo cho đất, cát và mặt lá luôn ẩm.