Thực phẩm có thể bị nhiễm trùng, nhiễm độc trong tất cả các công đoạn của quy trình sản xuất, chế biến như :
- Trong sản xuất : ..........................................................................................................
- Trong chế biến : .........................................................................................................
- Trong bảo quản : ..........................................................................................................
@Brown Bae Giúp em với chị ơi
- Vì sao cần chú ý bảo quản thực phẩm trong quá trình chế biến ?
-Kể tên các loại vitamin tan trong nước và vitamin tan trong chất béo .
- Nêu những việc cần l`m để hạn chế mất vitamin nhóm B .
- Trong chế biến , cần l`m gì để hạn chế mất các loại vitamin tan trong chất béo ?
- Cần bảo quản thực phẩm thế nào để tránh thức ăn bị nhiễm khuẩn ?
nêu cách bảo quản chất dinh dưỡng trong thịt cá khi chuẩn bị chế biến
1. Nếu sử dụng thực vật nhiễm trùng, nhiễm độc chúng ta sẽ như thế nào?
2. Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực vật tại gia đình
3. Cách sơ chế và chế biến một loại rau củ, quả để ko mất dinh dưỡng
Nêu nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn. Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng hoặc nhiễm độc thực phẩm ? Em phải làm gì khi phát hiện :
A) Một con ruồi trong bát canh.
B) Một số con mọt trong túi bột.
Các bạn cho mình ý tham khảo với ! :3
Điền nguyên nhân hư hỏng của các loại thực phẩm sau :
Loại thực phẩm | Nguyên nhân bị hư hỏng |
Thịt, cá tươi sống | Không chế biến ngay hoặc không bảo quản tốt nên bị nhiễm trùng (ôi, ươn). |
Rau, củ, quả | ................................................................................................................................................................................ |
Đồ hộp | ................................................................................................................................................................................ |
tại sao phải chế biến món ăn và bảo quản thực phẩm
khi chế biến, bảo quản thực phẩm tại nhà cần chú ý gì?
nêu cách đảm bảo an toàn thực phaamrkhi đã chế biến và khi bảo quản