Vì thực phẩm qua quá trình chế biến mới sử dụng được
-Để thực phẩm chín mềm, dễ tiêu hóa, thay đổi hương vị cũng như đảm bảo an toàn khi ăn, nên thực phẩm cần phải được chế biến
-Bảo quản thực phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm để cho việc ăn uống, sử dụng thực phẩm có tác dụng tốt đến sức khỏe và thể lực
Mk cũng ko chắc lắm
Chế biến món ăn để món ăn được mề,ngon và ngấm các gia vị bớt được các mùi vị chính đi.Khi ta ăn cũng sẽ thấy ngon miệng.
Bảo quản thực phẩm để:
+Thực phẩm không bị nhiễm trùng
+Thực phẩm không bị nhiễm độc
+Thực phẩm không bị biến chất
+Thực phẩm khộng bị chấm độc,ruồi hoặc gián hay là những con trùng nào đó bám vào
Khi chế biến thức ăn một cách đẹp mắt, ta sẽ thấy nó ngon hơn.
Không bảo quản thức ăn thì thức ăn sẽ ôi thiu.Khi ăn sẽ bị ngộ độc.