Bài 16: Vệ sinh an toàn thực phẩm

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Ngân Nikki

Điền các cụm từ thích hợp vào chỗ chấm:

-Khi chế biến thức ăn cần chú ý ..................................

- Bảo quản thức ăn đã chế biến cần chú ý ......................................

- Bảo quản thực phẩm đóng hộp cần chú ý ..............................................

- Bảo quản thực phẩm khô ( bột, gạo, đậu hạt...) cần chú ý ...................

Các bạn giúp mình nha mai mình học rồi.

Bài này ở trang 13 sbt Công Nghệ 6 tập 2.

Cảm ơn trước những ai sẽ giúp mình.

Zoe Peng
1 tháng 3 2019 lúc 20:25

Khi chế biến thức ăn cần lưu ý:

1. Luôn luôn rửa tay sạch với xà bông chuyên dùng trước và sau khi chế biến thức ăn.

2.Không để các loại thực phẩm dễ hư, thực phẩm phải xử đặc biệt trong nhiệt độ thường quá 2 giờ đồng hồ mà phải cất vào tủ lạnh, tủ đá ngay khi mua về và rửa sạch.

3.Quy tắc xả đông: Thực phẩm bỏ trong tủ đá ra phải để ít nhất 24h trong tủ lạnh trước khi đưa ra xả đông ở nhiệt độ thường hoặc xả đông trong lò vi sóng.

4. Chế biến thực phẩm bằng lò vi sóng cần tuân theo hướng dẫn sử dụng của loại dụng cụ này vì mỗi loại thực phẩm cần được nấu ở nhiệt độ riêng để bảo đảm chín.

5. Luôn luôn rửa thớt và dao với xà bông chuyên dùng sau khi cắt thực phẩm, đặc biệt là sau khi cắt thịt, cá sống.

6. Không bao giờ nên để thực phẩm đã chế biến lên bát đĩa hay thớt vừa để thịt cá sống chưa rửa bằng xà bông. Đối với thớt và dao, tốt nhất nên sử dụng 2 loại, 1 cho thực phẩm sống, 1 cho thực phẩm chín.

7. Quan sát để đánh giá mức độ tươi của thực phẩm. Ví dụ dịch tiết ra từ thịt các loại không có màu hồng mà có màu trong hoặc mắt cá hay các loại hải sản không trong, thịt bở... có nghĩa là các loại thực phẩm đó đã không còn tươi nữa.

8. Để thịt cá sống ở lớp dưới cùng trong ngăn lạnh nhằm giữ cho nước từ thịt cá không bị chảy vào các thực phẩm khác.

9. Với thực phẩm đã tẩm ướp nhưng chưa chế biến luôn phải để trong ngăn lạnh, không để ở ngăn mát và hãy mạnh dạn bỏ đi những thức ăn thừa bị trộn lẫn nhiều loại.

10. Giặt, thay khăn lau tay, lau chén thường xuyên nhằm ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn có hại trong nhà bếp. Sau khi cầm thực phẩm sống cần rửa tay với xà bông và lau khô tay bằng khăn giấy.

Thức phẩm đã chế biến: bảo quản chu đáo, tránh côn trùng xâm nhập

Thức phẩm đóng hộp: lưu ý hạn sử dụng ghi trên bao bìa, hộp không bị rỉ sét.

Thực phẩm khô: để nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt.

Zoe Peng
1 tháng 3 2019 lúc 20:25

Tick cho mik nha bn


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Quang Ngọc Trác
Xem chi tiết
Từ Đào Cẩm Tiên
Xem chi tiết
huy huy huy
Xem chi tiết
Kim Ngân
Xem chi tiết
Cô bé very cute
Xem chi tiết
Cô bé very cute
Xem chi tiết
Ngô Phương Uyên
Xem chi tiết
Nguyễn Đình Bách
Xem chi tiết
Tiên Đồng
Xem chi tiết