- Cần chọn thịt, cá ngon trước khi chế biến chúng.
- Lưu ý khi ướp thịt, cá.
- Bảo quản thịt, cá trước khi chế biến.
- Cần chọn thịt, cá ngon trước khi chế biến chúng.
- Lưu ý khi ướp thịt, cá.
- Bảo quản thịt, cá trước khi chế biến.
- Nêu những điều cần làm để hạn chế mất vitamin nhóm B.
- Trong khi chế biến, cần làm gì để hạn chế mất các loại vitamin tan trong chất béo?
Trong quá trình chế biến phải lưu ý điều gì để chất dinh dưỡng không bị biến đổi hoặc mất đi
khi chế biến món ăn cần lưu ý điều kiện gì ?
*để bảo quản chất dinh dưỡng cần lưu ý: -trước khi chế biến. -trong khi chế biến
cho các loại thực phẩm sau: gạo, thịt gà tôm tươi, rau bắp cải, bưởi
- Nêu các biện pháp bảo quản thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trước khi chế biến và trong khi chế biến?
- Xây dựng thực đơn cho một bữa ăn của một gia đình gồm 4 người từ những thực phẩm trên.
Em hãy cho biết đối với những loại này thì cần bảo quản như thế nào trước khi chế biến?
nêu cách bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến với thịt, cá, rau, củ, quả, hạt đậu khô
. Để giữ thực phẩm không bị mất các sinh tố cần chú ý điều gì khi chế biến và bảo quản thực phẩm?
. Trả lời nhanh. Tick hết nha
Sau đây là những thực phẩm được mua sắm để chế biến món ăn: thịt bò, tôm tươi,rau cải, cà chua, giá đỗ, khoai tây,cà rốt, trái cây tráng miệng( chuối, táo.....).
Em hãy cho biết biện pháp bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng ?