mầm khoai tây,cá nóc,nấm độc
mầm khoai tây,cá nóc,nấm độc
Cho ví dụ về nguyên nhân ngộ độc thức ăn gồm có 4 nhóm :
_ Ngộ độc do thức ăn nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật.
_ Ngộ độc do thức ăn bị biến chất.
_ Ngộ độc do bản thân thức ăn có sẵn chất độc.
_ Ngộ độc do thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hóa học , hóa chất bảo vệ thực phẩm , hóa chất phụ gia thực phẩm,...
GIÚP VỚI !!!!!!!!!!!!
cách phòng chánh ngộ độc thực phẩm?
biểu hiện ngộ độc thực phẩm?
1.Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm?biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm.
2.Thế nào là nhiễm độc thực phẩm?biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm.
Có mấy dạng ngộ độc thực phẩm? Đó là những loại nào? Phân biệt các dạng ngộ độc thực phẩm.
Phần II : TỰ LUẬN
Câu 2) Thế nào là nhiễm trùng và nhiễm độc thực phẩm?Nguyên nhân ngộ độc thức ăn. ? Nêu các biện pháp
phòng tránh nhiễm độc thực phẩm thường dùng ?
Câu 3) Thức ăn được phân chia thành những nhóm chất dinh dưỡng nào? Việc phân nhóm đó có tác dụng gì
trong việc tổ chức bữa ăn gia đình?
Câu 4)Trình bày chức năng dinh dưỡng của chất đạm, chất đường bột, chất béo?
Câu 5)Nhu cầudinh dưỡng của cơ thể?
Help me please 🙏
Thông qua những hiện tượng bị ngộ độc thức ăn thường xảy ra em hãy nêu ví dụ thực tế minh hoạ cho những nguyên nhân chính gây nên ngộ độc :
NGUYÊN NHÂN NGỘ ĐỘC THỨC ĂN | VÍ DỤ MINH HỌA |
Thức ăn nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật |
|
Thức ăn bị biến chất | |
Bản thân thức ăn có sẵn chất độc | |
Thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hóa học, hóa chất bảo vệ thực vật, chất phụ gia thực phẩm |
@Brown Bae Giúp em với chị !
- Nhiễm trùng thực phẩm là gì ? Lấy ví dụ.
- Nhiễm độc thực phẩm là gì ? Lấy ví dụ.
Thế nào là sự nhiễm trùng,nhiễm độc thực phẩm,nguyên nhân gây ra ngộ độc thức ăn và biện pháp phòng tránh
an toàn thực phẩm là gì?để phòng tránh nhiễm trùng,nhiễm độc thực vật ta cần làm gì