\(PT\Leftrightarrow\left(x-y\right)^2=-\left(\sqrt{x-1}-1\right)^2\)
Dễ thấy PT có nghiệm khi cả 2 vế bằng 0 .
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=y\\x-1=1\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow x=y=2\)( tm)
\(PT\Leftrightarrow\left(x-y\right)^2=-\left(\sqrt{x-1}-1\right)^2\)
Dễ thấy PT có nghiệm khi cả 2 vế bằng 0 .
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=y\\x-1=1\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow x=y=2\)( tm)
Tìm nghiệm nguyên của phương trình \(\sqrt{x+y+3}\)+1=\(\sqrt{x}\)+\(\sqrt{y}\)
\(x^2-2\left(m+5\right)x+2m+9=0\)
tìm m để bất phương trình có 2 nghiệm phân biệt x1;x2 sao cho \(x_1-2\sqrt{x_2}=0\)
\(x\le\dfrac{1}{4}\) là nghiệm của phương trình nào trong các phương trình sau?
a. \(\sqrt{x^2-\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{16}}=\dfrac{1}{4}-x\)
b. \(\sqrt{x^2-12x+36x^2}=5\)
giải phương trình:\(\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}-\sqrt{x-1}=1\)
giải phương trình
1)\(\sqrt{x+4}-\sqrt{1-x}=1\)
2)\(\left(x+3\right)\sqrt{10-x^2}=x^2-x-12\)
Giải phương trình \(x\sqrt{3x-2}+\sqrt{3-2x}=\sqrt{x^3+x^2+x+1}\)
.... giúp :)>
giải các phương trình sau
a)\(\sqrt{x^2-1}\)+1=x2
b)\(\sqrt{x-2}\)+\(\sqrt{x-3}\)= -5
c) \(\sqrt{x^2+4x+4}\)+|x-4|=0
giải hệ phương trình sau
\(\left\{{}\begin{matrix}2-\sqrt{x^2y^4+2xy^2-y^4+1}=2\left(3-\sqrt{2}-x\right)y^2\\\sqrt{x-y^2}+x=3\end{matrix}\right.\)
giải phương trình :
\(\sqrt{4x-8}\) - \(\sqrt{9x-18}\) + \(2\sqrt{x-2}\) =1