Lời giải:
$x^6-1=(x^3)^2-1^2=(x^3-1)(x^3+1)=(x-1)(x^2+x+1)(x+1)(x^2-x+1)$
Ta có: \(x^6-1\)
\(=\left(x^3-1\right)\left(x^3+1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\)
Lời giải:
$x^6-1=(x^3)^2-1^2=(x^3-1)(x^3+1)=(x-1)(x^2+x+1)(x+1)(x^2-x+1)$
Ta có: \(x^6-1\)
\(=\left(x^3-1\right)\left(x^3+1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\)
phân tích đa thức thành nhân tử
a) 2xy- x\(^2\)-y\(^2\)+16
giúp mik vs ạ
Phân tích đa thức thành nhân tử :
x^8 + 2500
Mình đang cần , mn giúp mình nha
Phân Tích Đa Thức Thành Nhân Tử
8x^3y + 12x^2y^2 + 6x^2y^2 + 4y^4
giúp em với mn
Phân Tích Đa Thức Thành Nhân Tử
xy/2 - x + x^2/4
mn giúp mình với , mình đang cần gấp ạ
Phân tích các đa thức sau thành nhân tử
a) x\(^2\)-2x\(^2\)+x
b) x\(^2\)+x-6
c) x\(^2\)+5x+6
giúp mình vs đây là BTVN của mik
. x^3 + 2x^2 + x – 9x giúp mình với Phân tích đa thức thành nhân tử.
Phân tích đa thức thành nhân tử (mn giải chi tiết 1 xíu cho mk nhé)
\(\left(x^2+x+1\right)\left(x^2+x+2\right)-12\)
x^3+1 :phân tích đa thức thành nhân tử
Phân tích đa thức thành nhân tử: x7 + x2 + 1