Bài thơ về tiểu đội xe không kính- Phạm Tiến Duật

Phan Anh Thư

Cảm nghĩ của em về thế hệ trẻ thời kháng chiến chống Mĩ qua hình ảnh người lính trong bài thơ"Bài thớ về tiểu đôi xe không kính"? So sánh hình ảnh người lính của bài thơ này và ở bài "Đồng Chí" của Chính Hữu?
Mn cíu em::>vui

Đạt Trần
25 tháng 10 2017 lúc 19:54

Tham Khảo bạn ơi

Thông qua hình ảnh của những người lính lái xe trong bài thơ bìa thơ về tiểu đội xe không kính của tác giả Phạm Tiến Duật, ta có cái nhìn toàn diện về vẻ đẹp không chỉ của những người lính mà của thế hệ trẻ Việt Nam thời kháng chiến chống Pháp.

+ Trước hết, đó chính là những con người có tình yêu nước sâu sắc, là những con người có ý thức về việc đấu tranh, giải phóng đất nước, giải phóng dân tộc. Họ vốn là những người trẻ ở độ tuổi đôi mươi, độ tuổi đẹp nhất của đời người nhưng họ đã sẵn sàng dâng hiến cả tuổi xuân, cả mạng sống của mình vì lí tưởng thiêng liêng: giải phóng dân tộc,mang lại tự do cho đất nước.

+ Đó là những con người trẻ tuổi đầy sức sống, đầy lạc quan, chủ động. Trước những khó khăn, gian khổ của chiến tranh những người lính không đầu hàng mà vượt qua nó bằng sức mạnh của tuổi trẻ, sức mạnh của lí tưởng cao đẹp. Họ nhìn về những khó khăn đầy lạc quan, hài hước.

+ Là những con người có lòng sục sôi đấu tranh cùng sự kiên định vì mục tiêu giải phóng miền Nam phía trước. Bom đạn của kẻ thù chỉ có thể tạo ra những trở ngại,mất mát về vật chất nhưng không thể phá hủy được tinh thân quyết tâm, trái tim đầy sục sôi của thế hệ trẻ của một dân tộc anh hùng:

“Không có kính rồi xe không có đèn

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Ngọc Như Thuý
Xem chi tiết
PTTD
Xem chi tiết
kitori zack
Xem chi tiết
kitori zack
Xem chi tiết
han anna
Xem chi tiết
Phạm Hồng Phong
Xem chi tiết
Paper43
Xem chi tiết
Trần Đình Nam
Xem chi tiết
Doãn Oanh
Xem chi tiết