Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Enlypa Phạm

Các bn giúp mình nha!mình đang cần gấp lắm.

Câu Hỏi: Tại sao pharibaro quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn?

Bun Bun
2 tháng 5 2017 lúc 19:59

-Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là sinh tố tan trong nước: sinh tố C, sinh tố nhóm B, PP.
-Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là sinh tố tan trong chất béo: sinh tố A, D, E, K,...

phương quỳnh chi
3 tháng 5 2017 lúc 20:19

vì chất dinh dưỡng trong món ăn rất quan trọng đến con người, từ đó chúng ta phải làm như thế này để không bị mất chất đó:

- phải đun nấu vừa lượng chín , nếu đun lâu sẽ bị mất nhiều chất sinh tố .- không nên rán quá lâu sẽ mất nhiều chất sinh tố , và chất béo

- cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước sôi

-khi nấu tránh khuấy đều

-không nên hâm lại thức ăn nhiều lần

- không nên vo kĩ gạo

- không chắt bỏ nước cơm , vì sẽ mất chất sinh tố b1


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Ngọc Thọ
Xem chi tiết
Võ Nguyễn Anh Thư
Xem chi tiết
le thi thao
Xem chi tiết
Nghi (Huy❤️)
Xem chi tiết
Nguyễn Bá Anh Thái
Xem chi tiết
CAO HẢI ĐĂNG
Xem chi tiết
Nhat Phuc Dang
Xem chi tiết
Hạnh Đoàn
Xem chi tiết
Điệp Nguyễn
Xem chi tiết