Bài 5: Biết :
a. 3x + 2( 5 - x ) = 0
b. 2x( x + 3 ) + 2( x + 3 ) = 0
Giá trị của x cần tìm là ?
Bài 6: Rút gọn biểu thức:
A = 2x2(-3x3 + 2x2 + x - 1) + 2x(x2 – 3x + 1) giúp mik nhanh dc ko
bài 1 :thực hiện phép tính
a/ 2x (x – 5) + (x – 2)(x + 3) b/ (x + 2)2 + (x – 5)(3 – x) c/ (2x – 3)2 – x (4x – 1)
Bài 2: Tìm x , biết: |
( 1- 2x) (x+3) + ( x+1) ( 2x-1)=14
BÀI 1: NHÂN ĐƠN THỨC VỚI ĐA THỨC
11) \(\dfrac{1}{3}\)x2y2 ( 6x + \(\dfrac{2}{3}\)x2 - y)
12) \(\dfrac{3}{4}\)x3y2 ( 4x2y - x +y5 )
13) -5x2y4 ( 3x2y3 - 2x3y2 -xy)
Bài 3: Chứng tỏ các biểu thức sau không phụ thuộc vào giá trị của biến
1. 2x(2 + 5x) – 4x(1 + 2x) – (2𝑥 2 + 3)
2. 6(𝑥 2 – x – 1) – (2x – 3)(3x + 1)
BÀI 2: rút gọn biểu thức
a) 2x( 5-3x^2) - 10( 6+x)
b)3(-x+2)-6( 1-x+5x^20)
c) 7x( 2-5x^2+1/2x^3)- 14x( 1-2x^2)
Bài 1 Thực hiện phép tính rồi tính giá trị của biểu thức
a)A=x.(x+y)-x.(y-x) với x= -3 ; y=2
Bài 1 Thực hiện phép tính rồi tính giá trị của biểu thức
a) A=3x.(3-x)-5x.(x+1)+8(x2-x-2) vs x=-1
Bài 1 Thực hiện phép tính rồi tính giá trị của biểu thức
b) B=4x.(2x+y)+2y.(2x+y)-y(y+2x) vs x=1/2 ; y=-3/5