= \((\) 3x \() \)2 + \(2\) * 3x * y + y2 = ( 3x + y ) 2 đây là hằng đẳng thức mà
= \((\) 3x \() \)2 + \(2\) * 3x * y + y2 = ( 3x + y ) 2 đây là hằng đẳng thức mà
Phân tích thành nhân tử :
a) \(9x^2+6xy+y^2\)
b) \(6x-9-x^2\)
c) \(x^2+4y^2+4xy\)
phân tích đa thức thành nhân tử
\(x^2-6xy+9x^2+4x-12y\)
Phân tích thành nhân tử
a) 9x2+6xy+y2
b) 6x\(-\)9\(-\)x2
c) x2+4y2+4xy
d) (x\(-\)2y)2\(-\)(x+2y)2
Các bạn giải giúp mình nha
1. Phân tích các đa thức sang nhân tử
a, 10x + 10y
b, 2x2y - 6xy2
c, 3x(x-1) + 7x2(x-1) (phần này mình nhớ cũng không rõ nếu giải không được thì các bạn đổi giống + thành - nhé)
d, 5a(x-b) + 10b(b-x)
2. Phân tích các đa thức sang nhân tử
a, 9x4 - 16
b, x2 - 6xy + 9.y2
c, 125x3 + y6
d, x3 - 64
1 . Phân tích các đa thức sau thành nhân tử
a, \(9x^2+6xy+y^2\)
b, \(6x-9-x^2\)
c, \(x^2+4y^2+4xy\)
2. Tìm x , biết
a, \(x^3-0,25x=0\)
b,\(x^2-10x=-25\)
Phân tích các đa thức sau thành nhân tử :
a) \(x^3+\dfrac{1}{27}\)
b) \(\left(a+b\right)^3-\left(a-b\right)^3\)
c) \(\left(a+b\right)^3+\left(a-b\right)^3\)
d) \(8x^3+12x^2y+6xy^2+y^3\)
e) \(-x^3+9x^2-27x+27\)
Bài 1: Phân tích đa thức thành nhân tử.
a) A = 3x2 + 6xy + 3y2 - 3z2
b) A = ( x + y )2 - 2 ( x + y ) + 1
c) A = x2 + y2 + 2xy + yz + zx
1, tính giá trị của biểu thức
a,2x^2+6xy-10x với x=-4,y=3
b,x(x+y)+y(x+y) với x=19,6 ,y=0,4
Bt 1 phân tích thành nhân tử:
A) (x+y)^2-(x-y)^2=
B) (3x+1)^2-(x+1)^2=
C) x^3+y^3+z^3 - 3xyz=
Bt 2 tìm x
A ) x^3 - 0,25x=0
B ) x^2 - 10x= -25
Bt 3 phân tích thành nhân tử
A) 9x^2+6xy+y^2
B) 6x - 9 -x^2
C) x^2+4y^2+4xy
Bt 4 tính nhanh
A ) 25^2 - 15^2
B) 87^2+73^2 - 27^2 - 13^2
Bt 5 tìm x , biết
A) 4x^2 - 4x= -1
B) 8x^3+12x^2+6x+1 =0