Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

Phan Huỳnh Tuấn

1.Thức ăn có vai trò gì đối với cơ thể chúng ta?

2.Cho biết chức năng cuả chất đạm,chất béo,chất đường bột?

3.Mục đích của việc phân nhóm thức ăn là gì?Thức ăn được phân làm mấy nhóm,kể tên các nhóm đó?

Mong các bạn trả lời giúp tớ với!

B.Thị Anh Thơ
8 tháng 4 2019 lúc 12:24

1. +Cung cấp đủ chất dinh dưỡng và kháng thể

+Giúp chúng ta chống chọi mọi bệnh tật

+ Giúp cơ thể khỏa mạnh

+Phát triển cơ thể , làm cân bằng

2.Chức năng của chất béo :
+ Cung cấp năng lượng, tích trữ dưới dạng một lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể.
+ Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể.
Chức năng của chất đạm :
- Là nguyên liệu xây dựng tế bào cơ thể, các cơ, xương, răng...
- Nguyên liệu tạo dịch tiêu hóa, các men, các hormon trong cơ thể giúp điều hòa hoạt động của cơ thể, nguyên liệu tạo các kháng thể giúp cơ thể chống đỡ bệnh tật.
- Vận chuyển các dưỡng chất.
- Điều hòa cân bằng nước.
- Cung cấp năng lượng: 1g chất đạm cung cấp 4 Kcal năng lượng.
- Có trong thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu nành, tàu hũ...

Chức năng của chất đường bột :
- Cung cấp năng lượng, chức năng quan trọng nhất, chiếm 60-65% tổng năng lượng khẩu phần, 1g Carbohydrat cung cấp 4 kcal năng lượng.
- Cấu tạo nên tế bào và các mô.
- Hỗ trợ sự phát triển não và hệ thần kinh của trẻ.
- Điều hòa hoạt động của cơ thể.
- Cung cấp chất xơ cần thiết.
- Có trong các loại ngũ cố

3.Giúp loại người tổ chức bữa ăn mua đủ đồ cần thiết

Thay đổi món ăn tránh nhàm chán

Đảm bảo cân bằng dinh dưỡng

Thức ăn được chia thành 4nhóm

+Nhóm giàu chất béo

+Nhóm giàu vitamin , chất khoáng

+Nhóm giàu chất đường bột

+ Nhóm giàu chất đạm

Bổ sung về mặt dinh dưỡng

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Xuân Phong
Xem chi tiết
Nguyễnn Thưư
Xem chi tiết
tran tuan Tran
Xem chi tiết
Bùi Vương Anh Thư
Xem chi tiết
Jennifer Cute
Xem chi tiết
Lê Trọng Tài
Xem chi tiết
Dương Phan
Xem chi tiết
Jennifer Cute
Xem chi tiết
tam mai
Xem chi tiết