1. +Cung cấp đủ chất dinh dưỡng và kháng thể
+Giúp chúng ta chống chọi mọi bệnh tật
+ Giúp cơ thể khỏa mạnh
+Phát triển cơ thể , làm cân bằng
2.Chức năng của chất béo :
+ Cung cấp năng lượng, tích trữ dưới dạng một lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể.
+ Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể.
Chức năng của chất đạm :
- Là nguyên liệu xây dựng tế bào cơ thể, các cơ, xương, răng...
- Nguyên liệu tạo dịch tiêu hóa, các men, các hormon trong cơ thể giúp điều hòa hoạt động của cơ thể, nguyên liệu tạo các kháng thể giúp cơ thể chống đỡ bệnh tật.
- Vận chuyển các dưỡng chất.
- Điều hòa cân bằng nước.
- Cung cấp năng lượng: 1g chất đạm cung cấp 4 Kcal năng lượng.
- Có trong thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu nành, tàu hũ...
Chức năng của chất đường bột :
- Cung cấp năng lượng, chức năng quan trọng nhất, chiếm 60-65% tổng năng lượng khẩu phần, 1g Carbohydrat cung cấp 4 kcal năng lượng.
- Cấu tạo nên tế bào và các mô.
- Hỗ trợ sự phát triển não và hệ thần kinh của trẻ.
- Điều hòa hoạt động của cơ thể.
- Cung cấp chất xơ cần thiết.
- Có trong các loại ngũ cố
3.Giúp loại người tổ chức bữa ăn mua đủ đồ cần thiết
Thay đổi món ăn tránh nhàm chán
Đảm bảo cân bằng dinh dưỡng
Thức ăn được chia thành 4nhóm
+Nhóm giàu chất béo
+Nhóm giàu vitamin , chất khoáng
+Nhóm giàu chất đường bột
+ Nhóm giàu chất đạm
Bổ sung về mặt dinh dưỡng