HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Nhiệt độ đông đặc của chất béo lấy từ gia súc (chất béo động vật) thường cao hơn chất béo lấy từ thực vật là do:
A. Phân tử khối của triglyceride tạo thành chất béo động vật lớn hơn so với phân tử của triglyceride tạo thành chất béo thực vật
B. Chất béo động vật cấu tạo chủ yếu từ các gốc acid béo no còn chất béo thực vật cấu tạo chủ yếu từ các gốc acid béo không no
C. Chất béo động vật cấu tạo chủ yếu từ các gốc acid béo no còn chất béo thực vật cấu tạo chủ yếu từ các gốc acid béo không no có cấu hình trans
D. Chất béo động vật cấu tạo chủ yếu từ các gốc acid béo no hình dạng thẳng, còn chất béo thực vật cấu tạo chủ yếu từ các gốc acid béo không no có cấu hình cis có hình dạng uốn gập
Định luật Gay-luy-xác được áp dụng trong quá trình:
A. Nhiệt độ của khối khí không đổi
B. Khối khí giãn nở tự do
C. Khối khí không có sự trao đổi nhiệt với bên ngoài
D. Khối khí đựng trong bình kín và bình không giãn nở nhiệt
Áp suất của khí lên thành bình là:
A. Lực tác dụng lên một đơn vị diện tích thành bình
B. Lực tác dụng vuông góc lên một đơn vị diện tích thành bình
C. Lực tác dụng lên thành bình
D. Câu A, B đúng
Thủy phân 21,6 gam methyl phenyl oxalate trong 450ml dung dịch NaOH 1M. Cô cạn dung dịch thu được sau phản ứng thu được chất rắn có khối lượng là?