HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Chủ đề
Tuyển Cộng tác viên Hoc24 nhiệm kì 29 tại đây: https://forms.gle/4ZVAZTFbqXyEn2M2A
Câu hỏi trắc nghiệm
Kiểm tra
Bỏ qua
Tiếp tục
Thảo luận
Luyện tập lại
Câu hỏi kế tiếp
Báo lỗi
Cho bất phương trình \(\dfrac{x-2a-3}{x-a+2}< 0\). Tất cả những giá trị của tham số a để bất phương trình nghiệm đúng \(\forall x\in\left[1;2\right]\).
Nghiệm nguyên nhỏ nhất của bất phương trình \(\dfrac{x-5}{\left(x+7\right)\left(x-2\right)}>0\) là
Tìm tất cả các nghiệm nguyên của bất phương trình \(x^4-4x^3-x+4< 0\) .
Giải hệ bất phương trình \(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{4x+3}{2x-5}< 6\\\dfrac{x-1}{x+3}>2\end{matrix}\right.\) ta được nghiệm là
Cho bất phương trình \(\dfrac{x+4}{x^2-9}-\dfrac{2}{x+3}< \dfrac{4}{3x-x^2}\).
Nghiệm nguyên lớn nhất của bất phương trình là
Tìm các giá trị của tham số a để phương trình \(\cos x=\dfrac{a-15}{2-\dfrac{a}{2}}\) có nghiệm.
Tìm các giá trị của m để hệ bất phương trình \(\begin{cases}\dfrac{x+1}{x-2}\le0\\4x+1\le m\end{cases}\) có nghiệm duy nhất.
Tìm tập nghiệm của hệ bất phương trình \(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{x+4}{x-1}\ge0\\3x-1\ge1+x\\\dfrac{\left(x+2\right)\left(2x-4\right)}{x-1}\le0\end{matrix}\right.\).
Tìm các giá trị của tham số a để bất phư.ơng trình \(\left(x+2a+5\right)\left(x+a+3\right)\le0\) được nghiệm đúng với mọi \(x\in[1;2]\).
Giải hệ bất phương trình \(\left\{\begin{matrix}\left|x^2-4x\right|< 5\\\left|x+1\right|< 2\end{matrix}\right.\) được nghiệm là
Giải bất phương trình \(\left|\dfrac{x^2-5x+4}{x^2-4}\right|\ge1\) ta được các nghiệm là
Bất phương trình \(\left|\dfrac{x^2-3x+1}{x^2+x+1}\right|< 3\) có nghiệm là
Giải hệ bất phương trình \(\left\{\begin{matrix}\left|x^2+5x\right|>6\\\left|x+1\right|< 2\end{matrix}\right.\) được nghiệm là
Tìm các giá trị của a để hệ bất phương trình sau vô nghiệm \(\left\{{}\begin{matrix}x^2+7x-8\le0\\a^2x+1>3+\left(3a-2\right)x\end{matrix}\right.\) .
Tìm tập nghiệm của hệ bất phương trình \(\left\{\begin{matrix}\frac{16-4x}{x^2-x-12}< 4\\\frac{1}{x-2}+\frac{1}{x-1}>\frac{1}{x}\end{matrix}\right.\) .
Giải hệ bất phương trình \(\left\{\begin{matrix}\frac{1}{3x}< 1\\x+\frac{4}{3}\ge\frac{4}{3x}\\4x^2-5x+1< 0\end{matrix}\right.\) ta được nghiệm
Tìm tất cả các giá trị của tham số a để hệ bất phương trình \(\left\{{}\begin{matrix}x^2-6x+5\le0\\x^2-2\left(a+1\right)x+a^2+1\le0\end{matrix}\right.\) có nghiệm.
Tìm các giá trị của tham số m để bất phương trình \(-3\le\dfrac{x^2+mx-2}{x^2-x+1}\le2\) đúng với mọi x.
Tìm tất cả các giá trị của m để hệ bất phương trình \(\left\{\begin{matrix}x^2+2x-15\le0\\\left(m+1\right)x\ge3\end{matrix}\right.\) có nghiệm.
Tìm các giá trị của tham số m để bất phương trình \(\left|\dfrac{x^2+mx+1}{x^2+1}\right|< 2\) đúng với mọi \(x\).
Tìm các giá trị của tham số m để hệ bất phương trình \(\left\{{}\begin{matrix}x^2+10x+9\le0\\x^2-2x+1-m\le0\end{matrix}\right.\) có nghiệm.
Giải hệ bất phương trình \(\left\{\begin{matrix}x^2+5x+4< 0\\x^3+3x^2-9x-10>0\end{matrix}\right.\) ta được tập nghiệm là
Tìm các giá trị của tham số m để hệ bất phương trình \(\left\{\begin{matrix}x^2-3x+2\le0\\x^2-6x+m\left(6-m\right)\ge0\end{matrix}\right.\) có nghiệm duy nhất.
Tam thức \(f\left(x\right)=x^2-2x-3\) nhận giá trị dương khi và chỉ khi
Tập nghiệm của bất phương trình \(\dfrac{x^2+2x-8}{\left|x+1\right|}< 0\) là
Tập xác định của hàm số \(y=\sqrt{5-4x-x^2}\) là
Tam thức nào sau đây nhận giá trị âm với mọi \(x< 2\)?
Tập nghiệm của bất phương trình \(x^2+\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)x+\sqrt{6}\le0\) là
Tập xác định của hàm số \(y=\sqrt{\dfrac{x^2+3}{3x^2-5x+2}}\) là
Tập nghiệm của bất phương trình \(4x^2-x+1< 0\) là