Bài 42: Thực hành: Chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men

PHẠM MAI HUYỀN
Xem chi tiết
Dương Sảng
12 tháng 2 2018 lúc 14:03

Em hãy giải thích vì sao khi giã nhỏ men rượu phải bỏ bớt trấu?

Vì nếu không sẽ có nhiều trấu trong thức ăn, khiến vật nuôi khó ăn hơn.

Tại sao phải ủ ấm men rượu sau khi tạo ra thành phẩm ở nơi khô ráo thoáng mát?

Vì vi sinh vật hoạt động trong môi trường không cần oxi ( yếm khí )

Bình luận (1)
Cường Trần
Xem chi tiết
bui thi quynh chi
23 tháng 4 2018 lúc 18:55

I. Vật liệu, dụng cụ:

+ 1kg bột mì hoặc bột gạo hoặc bột bắp.

+ Bánh men rượu

+ Nước sạch, thau, chày, cối, giấy báo,…

II. Quy trình thực hành:

- Bước 1: Cân bột và men rượu theo tỉ lệ 100 phần bột 4 phần men rượu

- Bước 2: Giã nhỏ men rượu, bỏ bớt trấu.

- Bước 3: Trộn đều men rượu với bột.

- Bước 4: Cho nước sạch vào, nhào kĩ đến đủ ẩm.

- Bước 5: Nén nhẹ bột xuống cho đều. Phủ nilong sạch lên trên mặt. Đem ủ nơi kín gió, khô, ấm trong 24h

DẶN DÒ

- Xem trước bài 44: Chuồng nuôi và vệ sinh trong chăn nuôi

- Tìm hiểu:

+ Tầm quan trọng của chuồng nuôi, vệ sinh trong chăn nuôi.

+ Tiêu chuẩn chuồng nuôi hợp vệ sinh.

+ Các biện pháp vệ sinh phòng bệnh trong chăn nuôi.

TICK NHA !ok

Bình luận (2)
Trâm Vũ
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc
Xem chi tiết
Tram Nguyen
10 tháng 4 2018 lúc 19:02

Câu1:

- Vai trò của thức ăn vật nuôi đối với cơ thể vật nuôi: cung cấp năng lượng và các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể đảm bảo duy trì các hoạt động sống và tạo ra sản phẩm.

- Trâu, bò ăn được cổ dại vì chúng có dạ dày 4 túi( dạ cỏ, dạ tổ ông, da la sách, dạ múi khế) ; dạ cỏ có hệ sinh vật cộng sinh, có khả nặng tiêu hóa chất xơ và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho những vật nuôi này.

Bình luận (0)
Bích Trâm
Xem chi tiết
Ngô thị thanh hằng
Xem chi tiết
Kieu Diem
8 tháng 4 2021 lúc 22:03

Chế biến thức ăn lên men chứ nhỉ? bằng men?

Bình luận (0)
Lee Hà
14 tháng 4 2021 lúc 20:30

Để bỏ bớt trấu và để men rượu được trộn đều

Bình luận (0)
can van cau
Xem chi tiết