Bài 2: Chất

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nhã Thi
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Minh Hương
26 tháng 8 2016 lúc 19:50

vật chất có mọi nơi trên trái đất 

nguyen minh phuong
26 tháng 8 2016 lúc 21:00

ở đâu có vật thể là ở đó có chất,

Phan Lan Hương
26 tháng 8 2016 lúc 21:44

- Ở đâu có vật thể thì ở đó có vật chất. ► Vật chất có trong vật thể =D

Nguyên Phạm Phương
Xem chi tiết
Phương Khánh
26 tháng 8 2016 lúc 21:56

a/ Dùng nam châm để phân biệt 2 chất này.

b/ Đổ xăng và nước nếu chất nào nổi lên thì đó là xăng vì xăng nhẹ hơn nước.

c/ Với 2 bình đụng khí Ôxi và Cabonic ta cho vào mỗi bình một que đóm đã tắt lửa. Nếu bình nào làm que đóm bùng cháy sáng lên thì đó là Ôxi còn bình nào làm que đóm cháy sáng một lúc rồi tắt thì là Cacbonic vì chỉ có Ôxi mới có thể duy trì sự cháy.

Lãng Tử Buồn
23 tháng 5 2019 lúc 21:05

a, dùng nam châm

b, Uống là biết liền

c, cho 2 khí đó vào 2 căn phòng vào coi phòng nảo thở đc là có oxi còn ko thở đc là CO2

Nguyên Phạm Phương
Xem chi tiết
Sherlockichi Kudoyle
26 tháng 8 2016 lúc 21:25

b) Đem thả hỗn hợp vào nước 

Bột gỗ sẽ nổi lên , nhôm và sắt sẽ chìm xuống , sau đó vớt hỗn hợp sắt vs nhôm lên , để ráo nước rồi lấy nam châm hút phần sắt đi , còn lại là nhôm 

Phương Khánh
26 tháng 8 2016 lúc 21:36

a/ Ta thấy nhiệt độ sôi của nước là 100 còn của rượu là 78 nên chưng cất hỗn hợp rượu và nước ở nhiệt độ 79 độ C ta sẽ thấy rượu bốc hơi,dùng bình thu khí ta có thể thu được và để rượu ngưng tụ lại trong bình còn nước là phần dung dịch không bị bốc hơi.

Trần Thị Ánh
27 tháng 8 2016 lúc 20:48

b) -dùng nam châm bọc túi nilon hút hết bột sắt ( giúp bột sắt không bị dính chặt vào nam châm)

-đổ hỗn hợp còn lại vào nước, khuấy đều

-hớt lấy bột gỗ => phơi khô

-dùng giấy lọc, lọc hết bột nhôm

 

 

nguyen thi thanh nga
Xem chi tiết
Nguyen Thi Mai
28 tháng 8 2016 lúc 14:58

 Thiếc hàn không phải là chất tinh khiết. Thiếc hàn có lẫn chất khác (gọi là hợ kim),

Lê Nguyên Hạo
28 tháng 8 2016 lúc 15:04

Vì: \(180^oC< 232^oC\)

Nên: trong thiếc hàn có hlẫn tạp chất-->thiếc hàn là chất không tinh khiết

Sơn Trần Hợp
19 tháng 8 2017 lúc 14:25

thiếc hàn có lẫn các chất khác

nguyen thi thanh nga
Xem chi tiết
Anh Triêt
2 tháng 9 2016 lúc 20:12

Đem hỗn hợp cồn và nước đun lên đến 800C, cồn có nhiệt độ sôi thấp hơn nước nên sẽ bay ra. Hơi cồn được dẫn qua ống làm lạnh sẽ ngưng tụ lại thành những giọt cồn lỏng. Giữ cho nhiệt độ ở trên 800C một vài độ đến khi không còn hơi cồn thì dừng lại.

Đạt Trần
22 tháng 6 2017 lúc 21:24

-Làm thí nghiệm đàng hoàng như trong phòng thí nghiệm nhé (có ống sinh hàn , bình dụng cụ đun nóng,..)

-Đun sôi hôn hợp trong 1 cái bình

-Như đã biết thì nước sôi ở nhiệt độ: 100o C Lúc đó nước sẽ bốc hơi cho nó đi qua ống sinh hàn( Thiết bị làm lạnh ngưng tụ hơi )\(\rightarrow\)thu được nước

- Như chúng ta cx đã biết cồn sôi ở NĐ là 78,3oC Lúc đó cồn cx sẽ bốc hơi và đi qua ống sinh hàn\(\rightarrow\)Thu được cồn

Nguyễn Khánh Linh
Xem chi tiết
Pham Van Tien
29 tháng 8 2016 lúc 10:09

nhiệt độ sôi

Nhiệt độ sôi của mỗi chất

Nguyễn Sáng
Xem chi tiết
Ngọc Nguyễn
29 tháng 8 2016 lúc 21:33

1. Khít nhau
2. tại chỗ
3. ở gần nhau
4. Trượt lên nhau
5. Rất xa nhau
6. nhanh hơn

Suri Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Vũ Thiện Nhân
4 tháng 9 2016 lúc 15:02

1Vì dầu hỏa nhẹ hơn nước và không tan trong nước, nên muốn tách nước ra khỏi hỗn hợp dầu hỏa, ta cho hỗn hợp vào phễu chiết, dầu nổi ở trên và nước ở phía dưới, mở khóa phễu chiết, tách nước ra trước sau đó đến dầu hỏa, ta được nước và dầu hỏa riêng biệt.

Để tách sắt ra khoi hỗn hợp ta dung nam châm.Sắt bị nam châm hút nên ta chỉ việc  tách muối và lưu huỳnh. Hòa tan hỗn hợp muối ăn và lưu huỳnh và nước, dùng đũa khuấy cho muối ăn tan hết. Sau đó cho hỗn hợp hòa tan vào phễu có đặt sẵn giấy lọc, bột lưu huỳnh bị giữ lại ở trên, cô cạn dung dịch nước muối thu được muối ăn.
3.Hòa tan hỗn hợp muối ăn và cát và nước, dùng đũa khuấy cho muối ăn tan hết. Sau đó cho hỗn hợp hòa tan vào phễu có đặt sẵn giấy lọc, bột cát bị giữ lại ở trên, cô cạn dung dịch nước muối thu được muối ăn.
 

 

Thao Nguyen
Xem chi tiết
quang huy
9 tháng 4 2017 lúc 21:05

Theo đầu bài ta có: molZn=13÷65=0,2(mol)

pt: Zn+HCl-> ZnCl2+H2

0,2 0,2 (mol)

mZnCl2=0,2×136=27,2(g)

Lê Nguyệt Hằng
Xem chi tiết
Ari Nguyễn
30 tháng 8 2016 lúc 20:36

Tính chất hoá học nhất định và đặc trưng cho chất

Chỉ những chất tinh khiết mới có 1 tính chất nhất định như nhiệt độ sôi, khối lượng riêng,...