\(x^2\) đã dương rồi! Nếu thêm dấu - sẽ ra âm
\(x^2\) đã dương rồi! Nếu thêm dấu - sẽ ra âm
Cho biểu thức M=x / x+3+2x / x-3-9-3x^2 / 9-x^2
a)Rút gọn bt M
b)Tìm x để M dương,M âm
c)Tìm giá trị của của M khi x thỏa mãn |2x+1|=5
d)Tìm x thuộc Z để M nhận giá trị nguyên
e)Tìm giá trị lớn nhất của N=M .x-3/x^2-2x+3
nếu \(x\ne y\) thì giá trị của biểu thức \(\left(x+y\right)^2+\left(x-y\right)^2\) là:
A. bằng 0 khi x=-y
B.là một số dương
C. là một số không âm
D. cả 3 ý A,B,C đều sai
Giải giúp mình đề thi chọn hsg cái, mình vừa học thêm về và mình cần bổ sung để chuẩn bị thi hsg 8.
1):
Cho 2 số dương x,y thỏa mãn: x+y>=5
Tìm GTNN của biểu thức
B=3x+4y+4/x+18/y=1
Theo mình thì bài này làm theo gt đã cho triển khai dấu = xảy ra, rồi từ đó áp dụng bđt cô si 2 số rồi làm ra, mong các bạn có thể nếu bt cách hoặc có cách khác xin comment để mình học cái ạ, do mình học thêm từ lớp 8 hơi muộn nên h cần bổ túc ^^
2):
Tìm các stn m,n để P = 3^3m^2+6n-61 +4. Lưu ý phần mũ sau 3 là k có mũ tầng, còn 4 là ngoài k phải trong phần mũ
Theo mình suy nghĩ thì cái này phải áp dụng từ gt P ng tố và đồng dư thức, mong các bạn chỉ giáo ạ!!!!
Cho biểu thức: P= 3/x+2 - 2/2-x -8/x^2-4
a) Tìm điều kiện của biến x để giá trị của biểu thức P được xác định.
b) Rút gọn biểu thức P.
c) Tìm giá trị nguyên dương của x để giá trị của biểu thức P là một số nguyên dương.
cho biểu thức A=\(\dfrac{1}{x-2}+\dfrac{1}{x+2}+\dfrac{x^2+1}{x^2-4}\) (với x ≠+-2)
a) rút gọn A
b)chứng tỏ rằng với mọi x thõa mãn -2<x<2, x≠-1 biểu thức A luôn có giá trị âm
Tìm giá trị của tham số để phương trình sau có nghiệm âm :
m(x+4) - 5(m-1) / x+1 = 2
Mn ơi cho e hỏi là ( x-9)^3 / 2(9-x) = -(x-9)^3 / -2(9-x) quy tắc đổi dấu chứ sao lại là (x-9)^3 / -2(9-x) Ai giải thik giúp e vs ạ
Tìm x, biết:
C.5(x-3)-4=2(x-1)
D.(x-4)(x+4)-2(3x-2)=(x-4)2
e.(x+2)(3x-5)=0
f.x^2-2x=x-2
G)(x^2+2x+1)-x^2=0
H.5x(x-2)-3x+6=0
Bài 2 : Tìm điều kịên xác định của phân thức:(dấu /.là dấu phần.tại em ko gạch chân đc ạ )
A.2/ x+3
b.2x-3/x^2-4
C.5/2x-3
D.1/x^2+5x
Thực hiện phép trừ:
1. 1/x-1 - 1/x+1
2. x/ x^2-1 - 1/x-1
3. 1/y.(x-y) - 1/ x ( x-y )
4. 1/x - 1/ x-1
5. 1/x - 1/ x+1
6. 1/ 2x^2 - 10x - 1/ x-5
7. x-1/x^2 -1 . x+1/x+3
8. 2/ 2x^2 +10x . x+5/3x