Bài 27. Các yếu tố ảnh hưởng đến sinh trưởng của vi sinh vật

Thuyết Thanh

Vì sao muốn thịt bò nhanh mềm , người ta cho thêm vài lát thơm hoặc đu đủ

S - Sakura Vietnam
24 tháng 12 2021 lúc 19:41

Tham khảo

Trong thơm có chứa enzyme bromelain có tác dụng làm mềm thịt bằng cách cắt bớt các sợi cơ của thịt bò. Do vậy, ta có thể nấu thịt bò chung với dứa, hoặc ướp thịt bò bằng nước thơm. Cả hai cách này đều giúp cho thịt bò nhanh chín và mềm hơn.

Bình luận (0)
Lê Kiều Vy
24 tháng 12 2021 lúc 19:41

là do cs enzim chuyển hóa protein thành axit amin tốt cho tiêu hóa

Bình luận (0)
Sun ...
24 tháng 12 2021 lúc 19:44

Tham khảo 

trong thực tế muốn nấu thịt mau mềm người ta thường cho thêm trái đu đủ non vào nấu cùng thịt vì:

-trong đu đủ non có papain, chymopapain và peptidase

-các enzym này có khả năng phân giải protein thành các polypeptid

-mà thịt cấu tạo từ protein

=> do đó nó làm phá vỡ cấu trúc thịt=> ăn sẽ mềm hơn

 

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Phạm Thị Như Quỳnh
Xem chi tiết
Diên Diên
Xem chi tiết
Phạm Thị Như Quỳnh
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Trùm Trường
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Lanba
Xem chi tiết
Van Nguyen
Xem chi tiết