Bài 27. Các yếu tố ảnh hưởng đến sinh trưởng của vi sinh vật

Phạm Thị Như Quỳnh

Khi mua 1 miếng thịt hay 1 con cá. Nếu chưa kip chế biến người ta thường xát muối lên chúng khi giữ được lâu hơn. Em hãy giải thích tại sao như vậy.

Nguyen
5 tháng 4 2019 lúc 22:33

Ướp muối là một phương pháp bảo quản và chế biến thức ăn bằng cách trộn chúng với muối ăn, nhờ vào khả năng ức chế vi sinh vật gây thối của muối ăn. Ngoài ra, muối ăn cũng có tác dụng làm giảm các ảnh hưởng của các enzym gây hư hỏng. Quá trình ướp muối có thể kết hợp với ướp nước đá lạnh.

Ướp muối được dùng rộng rãi trong thực tế vì thực hiện đơn giản, rẻ tiền hiệu quả cao. Nhược điểm của quá trình ướp muối là làm cho thức ăn có vị mặn.

Chất lượng của của quá trình ướp muối phụ thuộc vào chất lượng muối ăn (lượng NaCl), lượng muối ướp, nhiệt độ ướp, chất lượng thức ăn ban đầu.


Các câu hỏi tương tự
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Phạm Thị Như Quỳnh
Xem chi tiết
Thuyết Thanh
Xem chi tiết
Trùm Trường
Xem chi tiết
Van Nguyen
Xem chi tiết
Hshh Ggd
Xem chi tiết
Phan Như Quỳnh
Xem chi tiết
Hân Hân
Xem chi tiết
Lanba
Xem chi tiết