Muối chua thực phẩm ---> tạo môi trường pH thấp ---> ức chế vi khuẩn gây thối, bảo quản được lâu hơn.
Muối chua thực phẩm ---> tạo môi trường pH thấp ---> ức chế vi khuẩn gây thối, bảo quản được lâu hơn.
tại sao các sản phẩm lên men acid lactic có tác dụng tự bảo quản
Vì sao muối dưa được 1 thời gian thấy xuất hiện ván trắng trên bề mặt
vì sao ngư dân làng biển thường bảo quản bằng cách làm khô ??
Khi mua 1 miếng thịt hay 1 con cá. Nếu chưa kip chế biến người ta thường xát muối lên chúng khi giữ được lâu hơn. Em hãy giải thích tại sao như vậy.
Câu 2: Vi khuẩn lactic (Lactobacillus arabinosus) chủng 1 tự tổng hợp được axit folic (một loại vitamin) và không tự tổng hợp được pheninalanin (một loại axit amin), còn vi khuẩn lactic chủng 2 thì ngược lại. Có thể nuôi 2 chủng vi khuẩn này trên môi trường thiết axit folic và pheninalanin được nhưng đủ các chất dinh dưỡng khác được không, tại sao?
Sự sống của chủng tụ cầu vàng cần có nhân tố sinh trưởng là vitamin(vitamin B1). Khi nuôi chủng tụ cầu vàng này trong môi trường gồm nước, muối khoáng và nước thịt, chúng vẫn sống được. Hãy cho biết môi trường nuôi cấ trên là môi trường gì? Giải thích tại sao chủng tụ cầu vàng sống được trong môi trường đó.
tại sao dùng cồn để sát khuẩn vết thương
Tại sao thường thấy bánh kẹo bị thối rữa do vi khuẩn sinh học?
Câu 3: Vì sao nên đung sôi lại thức ăn còn dư trước khi lưu trữ trong tủ lạnh