\(\left(x-1\right)\left(x+2\right)-3=x\left(x+5\right)+2\Leftrightarrow x^2+2x-x-2-3-x^2-5x-2=0\Leftrightarrow-4x=7\Leftrightarrow x=-\frac{7}{4}\)
\(\left(x-1\right)\left(x+2\right)-3=x\left(x+5\right)+2\Leftrightarrow x^2+2x-x-2-3-x^2-5x-2=0\Leftrightarrow-4x=7\Leftrightarrow x=-\frac{7}{4}\)
Tìm TXĐ của cả 2 biểu thức sau, rồi tìm giá trị của x để giá trị của 2 biểu thức = nhau:
\(\dfrac{x+2}{x+3}\) - \(\dfrac{x+1}{x-1}\) và \(\dfrac{4}{\left(x+3\right)\left(x-1\right)}\)
Tìm TXĐ của biểu thức, rút gọn biểu thức và tìm giá trị của x để biểu thức, thu dọn âm:
(\(\dfrac{x+2}{3x}\) + \(\dfrac{2}{x+1}\) - 3) : \(\dfrac{2-4x}{x+1}\) + \(\dfrac{x^2-3x-1}{3x}\)
P = \(\left(1-\dfrac{x^2}{x^2-x+1}\right):\dfrac{x^2+2x+1}{x^3+1}\)
a)Tìm điều kiện của x để biểu thức P xác định
b)Rút gọn biểu thức P
c)Với giá trị nào của x thì P = 2
d)Tìm các giá trị nguyên của x để P nhận giá trị nguyên
P = \(\left(1-\dfrac{x^2+2x+1}{x^3+1}\right)\)\(:\dfrac{x^2+2x+1}{x^3+1}\)
a)Tìm điều kiện của x để biểu thức P xác định
b)Rút gọn biểu thức P
c)Với giá trị nào của x thì P = 2
d)Tìm các giá trị nguyên của x để P nhận giá trị nguyên
Tìm giá trị của x sao cho 2 biểu thức A và B cho sau đây có giá trị = nhau a) A=(x - 1)( x^2 + x + 1) - 2x ; B=x(x - 1)(x + 1) b) A=(x + 2)(x - 2) + 3x^2 ; B=(2x - 1)^2 - x c) A=(x - 3)(x + 4) - 2(3x - 2) ; B=(x=4)^4 d) A=(x + 1)^3 - (x - 2)^3 ; B=(3x - 1) ; B=(3x - 1)(3x + 1)
Tìm x, sao cho giá trị của biểu thức (x-3)(x-2) nhỏ hơn giá trị của biểu thức x(x-1)
Tách phần nguyên của biểu thức sau, rồi tìm giá trị nguyên của x để giá trị của biểu thức cũng là 1 số nguyên:
\(\dfrac{4x^3-3x^2+2x-83}{x-3}\)
Rút gọn biểu thức sau, rồi tìm giá trị của x để giá trị của biểu thức rút gọn là 1 số dương:
\(\dfrac{8-2x}{x^2+x-20}\)