c, \(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2=0\)
<=>x-\(\dfrac{1}{2}\)=0
<=> x=\(\dfrac{1}{2}\)
a: =>x(x^2-13)=0
=>\(x\in\left\{0;\sqrt{13};-\sqrt{13}\right\}\)
b: =>25x^2=2
=>x^2=2/25
hay \(x=\pm\dfrac{\sqrt{2}}{5}\)
c, \(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2=0\)
<=>x-\(\dfrac{1}{2}\)=0
<=> x=\(\dfrac{1}{2}\)
a: =>x(x^2-13)=0
=>\(x\in\left\{0;\sqrt{13};-\sqrt{13}\right\}\)
b: =>25x^2=2
=>x^2=2/25
hay \(x=\pm\dfrac{\sqrt{2}}{5}\)
Giúp mình với nhanh nhanh nhé, cảm ơn a) ( x^2 + x )^2 + 2( x^2 + x ) - 8 = 0 b) ( x^2 - 4x +3 ) ( x^2 +6x + 8 ) + 24 = 0 c) 6x^4 + 25x^3 + 12x^2 - 25x + 6 = 0 d) ( x - 2 )^4 + ( x- 3 )^4 = 0
Tìm x bt:
a)x\(^2\)-16=0
b)4x\(^2\)-9=0
c)25x\(^2\)-1=0
d)4(x-1)\(^2\)-9=0
e)25x\(^2\)-(5x+1)\(^2\)=0
f)\(\dfrac{1}{4}\)-9(x-1)\(^2\)=0
g)\(\dfrac{1}{16}\)-(2x+\(\dfrac{3}{4}\))\(^2\)=0
h)\(\dfrac{1}{9}\)x\(^2\)-\(\dfrac{2}{3}\)x+1=0
k)4(x-3)\(^2\)-(2-3x)\(^2\)
l)x\(^2\)-x-12=0
giải phương trình sau
\(a,\dfrac{4x-17}{2x^2+1}=0\\ b,\dfrac{4}{x-2}-x+2=0\\ c,x+\dfrac{1}{x}=x^2+\dfrac{1}{x^2}\\ d,\dfrac{x-3}{x-2}-\dfrac{x-2}{x-4}=3^1_5\)
Cho a,b,x,y,z là các số khác 0 thỏa mãn: \(\dfrac{x^2-yz}{a}=\dfrac{y^2-zx}{b}=\dfrac{z^2-xy}{c}\ne0\). Tìm x, y, z biết x+y+z=2010 và \(a^2-bc=0\)
Cho a,b,x,y,z là các số khác 0 thỏa mãn: \(\dfrac{x^2-yz}{a}=\dfrac{y^2-zx}{b}=\dfrac{z^2-xy}{c}\ne0\). Tìm x, y, z biết x+y+z=2010 và \(a^2-bc=0\)
bài 1; giải phương trình sau
a, 4x + 20 = 0
b,2x - 3 = 3x(x - 2) + x + 2
c, 5x - 25 = 0
d, 3 - 2x = 3(x + 1) - x -2
bài 2 tìm điều kiện xác định của phương trình sau
a,\(\dfrac{x}{x-1}\)=\(\dfrac{x+4}{x+1}\)
b,\(\dfrac{2}{x-1}\) =1+ \(\dfrac{1}{x+2}\)
bài 3;giải các phương trình sau
a,(3x - 2)( 4x + 5)=0
b,2x(x -3) - 5(x -3) = 0
c,2x(x +3)+ 5(x +3) = 0
Chứng minh với a, b lớn hơn 0 thì: \(\dfrac{a+b}{2}=\sqrt{ab}\). Áp dụng tìm GTNN của B=\(\dfrac{x+1}{x}\) với:
TH1: x>0
TH2: \(0< x\le\dfrac{1}{4}\)
TH3: \(x\ge2\)
Chứng minh với a, b lớn hơn 0 thì: \(\dfrac{a+b}{2}\ge\sqrt{ab}\). Áp dụng tìm GTNN của \(B=\dfrac{x+1}{x}\) với:
TH1: x>0
TH2: \(0< x\le\dfrac{1}{4}\)
TH3: \(x\ge2\)
Cho a>0. Tìm min P biết: \(P=a+\dfrac{2}{a+1}+3\); min X biết: \(X=\dfrac{a^2+1}{a-1}\)