P = \(\left(1-\dfrac{x^2+2x+1}{x^3+1}\right)\)\(:\dfrac{x^2+2x+1}{x^3+1}\)
a)Tìm điều kiện của x để biểu thức P xác định
b)Rút gọn biểu thức P
c)Với giá trị nào của x thì P = 2
d)Tìm các giá trị nguyên của x để P nhận giá trị nguyên
Giúp mình với
Bài 1: Tìm giá trị nhỏ nhất của: a)
b) c)
Bài 2: Tìm các số nguyên x, y. Biết
a) b)
c) c)
Bài 3: Chon . Chứng minh
là số chính phương
Bài 3: a) Cho . Chứng minh
b)Tìm các số dương x, y. Biết
Bài 4: a) Chứng minh:
b) Cho a, b, c là các số nguyên thỏa mãn . Chứng minh rằng a, b, c cùng chia hết cho 3 hoặc hai trong 3 số có tổng chia hết cho 9
Bài 5: Cho . Tính
Bài 6: a) Cho . Tính
b) Cho . Chứng minh
Bài 8: Cho tam giác ABC, có AB = AC; M là trung điểm của BC.
a) Chứng minh AMBC
b) Trên cạnh AB, AC lần lượt lấy các điểm D và E sao cho AD = AE.
Chứng minh DE // BC.
Bài 9: Cho tam giác ABC nhọn, trung tuyến AM. Phía ngoài tam giác ABC, vẽ các tam giác vuông cân ABD và ACE ( cân tại A) . Chứng minh AM DE
Bài 10: Cho hình chữ nhật ABCD. Từ A vẽ AH vuông góc với BD (). Gọi M, N lần lượt là trung điểm của CD và HB. Chứng minh AN
NM
P = \(\left(1-\dfrac{x^2}{x^2-x+1}\right):\dfrac{x^2+2x+1}{x^3+1}\)
a)Tìm điều kiện của x để biểu thức P xác định
b)Rút gọn biểu thức P
c)Với giá trị nào của x thì P = 2
d)Tìm các giá trị nguyên của x để P nhận giá trị nguyên
Tìm giá trị của x sao cho 2 biểu thức A và B cho sau đây có giá trị = nhau a) A=(x - 1)( x^2 + x + 1) - 2x ; B=x(x - 1)(x + 1) b) A=(x + 2)(x - 2) + 3x^2 ; B=(2x - 1)^2 - x c) A=(x - 3)(x + 4) - 2(3x - 2) ; B=(x=4)^4 d) A=(x + 1)^3 - (x - 2)^3 ; B=(3x - 1) ; B=(3x - 1)(3x + 1)
giải phương trình
\(\dfrac{\left(2017-x\right)^2+\left(2017-x\right)\left(x-2018\right)+\left(x-2018\right)^2}{\left(2017-x\right)^2-\left(2017-x\right)\left(x-2018\right)+\left(x-2018\right)^2}=\dfrac{19}{49}\)
Tách phần nguyên của biểu thức sau, rồi tìm giá trị nguyên của x để giá trị của biểu thức cũng là 1 số nguyên:
\(\dfrac{4x^3-3x^2+2x-83}{x-3}\)
Tìm TXĐ của cả 2 biểu thức sau, rồi tìm giá trị của x để giá trị của 2 biểu thức = nhau:
\(\dfrac{x+2}{x+3}\) - \(\dfrac{x+1}{x-1}\) và \(\dfrac{4}{\left(x+3\right)\left(x-1\right)}\)
Bài 1: Tìm các giá trị nhỏ nhất của các biểu thức
a)A=x^2 - 2x + 5
b)B= x^2 - x + 1
c)C=(x-1)(x+2)(x+3)(x+6)
d)D=x^2 + 5y^2 - 2xy + 4y + 3
Rút gọn biểu thức sau, rồi tìm giá trị của x để giá trị của biểu thức rút gọn là 1 số dương:
\(\dfrac{8-2x}{x^2+x-20}\)