=>x^4-x^3+x^2+x^3-x^2+x+ax^2-ax+a-(1-a)x+b-a chia hết cho x^2-x+1
=>1-a=0 và b-a=0
=>a=1 và b=1
=>x^4-x^3+x^2+x^3-x^2+x+ax^2-ax+a-(1-a)x+b-a chia hết cho x^2-x+1
=>1-a=0 và b-a=0
=>a=1 và b=1
Xác định hằng số a , b sao cho :
x4 + ax2 + b chia hết cho x2-4
Bài 6: Xác định hằng số a sao cho :
a,10\(x^2-7x+a\) chia hết cho 2x-3
b,\(ax^5+5x^4-9\) chia hết cho x-1
1,xác định hằng số a sao cho:
a,x3+ax2-4 chia hết cho x2+4x+4
Bài 3 :
a) Tìm các giá trị nguyên của n để giá trị của biểu thức \(2n^2-n+2\) chia hết cho giá trị biểu thức 2n + 1
b) Cho đa thức M(x) = \(x^3+x^2-x+a\) với a là một hằng số . Xác định giá trị của a sao cho đa thức M(x) chia hết cho \(\left(x+1\right)^2\)
c) Cho hai đa thức P(x) = \(x^4+3x^3-x^2+ax+b\) và Q(x) = \(x^2+2x-3\) với a , b là hai hằng số . Xác định giá trị của đa thức P(x) chia hết cho đa thức Q(x)
Bài 1 :
Tìm tất cả cac số nguyên n để \(2n^2+n-7\) chia hết cho \(n-2\)
Bài 2 : Tìm các hằng số a và b sao cho đa thức f(x) chia hết cho đa thức g(x)
a) \(f\left(x\right)=\left(x^4+ax^2+b\right)\) ; \(g\left(x\right)=\left(x^2-x+1\right)\)
b) \(f\left(x\right)=ax^3+bx^2+5x-50\) ; \(g\left(x\right)=x^2+3x+3\)
Tìm các hằng số a và b sao cho \(x^3+ax+b\) chia cho x+1 thì dư 7 , chia cho x-3 thì dư (-5)
Tìm số hữu tỷ a và b sao cho
a, 6x^4-7x^3+ax^2+3x+2 chia hết cho x^2-x+b.
b, x^4+ax^2+b chia hết cho x^2-x+1.
c, 2x^3-5x^2+x+a chia hết cho x^2-3x+2.
d, 5x^3+4x^2-6x-a chia 5x-1 dư -3
1) Tìm số nguyên n biết n^2-4n+7 là số chính phương.
2) Tìm các hằng số a và b sao cho đa thức : ax^3+bx^2+5x-22 chia hết cho đa thức x^2-x-2.
3) Tìm các số có 4 chữ số abcd sao cho 4.abcd ? dcba.
Cg giúp mk nha các bn. mk sẽ gửi bài tiếp.
Bài 1: a, chứng minh rằng nếu P(x) chia hết cho (x - a) với a là hằng số thì P(x) có 1 nghiệm là x = a
b, chứng minh rằng nếu P(x) chia hết cho (x - a) với a là hằng số thì P(x) có 1 nghiệm là x = a
Bài 2: K thực hiện phép chia, hãy xác đinh xem đa thức dư ở trong mỗi phép chia là bao nhiêu
a, \(\left(x^3+2x^2-3x+9\right)⋮\left(x+3\right)\)
b, \(\left(9x^4-6x^3+15x^2+2x-1\right)⋮\left(3x^2-2x+5\right)\)