Bạn cần viết đề bằng công thức toán (biểu tượng $\sum$ góc trái khung soạn thảo) để được hỗ trợ tốt hơn.
Bạn cần viết đề bằng công thức toán (biểu tượng $\sum$ góc trái khung soạn thảo) để được hỗ trợ tốt hơn.
a, Tìm GTNN: A = \(\dfrac{x^2-2x+2013}{x^2}\) ; x>0
b, Tìm GTLN và GTNN của: B = \(\dfrac{4x+1}{4x^2+2}\)
1) Tìm GTNN của P=\(^{2x^2}\)+5x+8
2) Tìm GTLN của Q=\(^{-3x^2}\)+7x+15
3) Tìm GTLN của P=\(\frac{5}{x^2+2x+3}\)
4) Tìm GTNN của P=\(\frac{6}{-x^2+2x+5}\)
5) Tìm GTNN của P=\(\frac{x^2-2x+3}{x}\)
6) Tìm GTNN của P=\(\frac{x^2-2x+3}{x^2}\)
7) Tìm GTLN của Q=\(\frac{x^2+2x-3}{x^2}\)
mn làm được câu nào thì giúp mk với nha
Cho biểu thức M=x / x+3+2x / x-3-9-3x^2 / 9-x^2
a)Rút gọn bt M
b)Tìm x để M dương,M âm
c)Tìm giá trị của của M khi x thỏa mãn |2x+1|=5
d)Tìm x thuộc Z để M nhận giá trị nguyên
e)Tìm giá trị lớn nhất của N=M .x-3/x^2-2x+3
Tìm GTNN; GTLN của các biểu thức sau:
a) A= x2 - 4x + 1
b) B= 5 - 8x - x2
c) C= 5x - x2
d) D= ( x - 1 )(x + 3)( x + 2 )( x + 6)
e) \(E=\dfrac{1}{x^2+5x+14}\)
f)\(F=\dfrac{2x^2+4x+10}{x^2+2x+3}\)
Tìm GTNN; GTLN
\(\text{a) }A=\dfrac{3}{-x^2+2x+4}\)
\(\text{b) }B=\dfrac{x^2+x+1}{x^2+2x+1}\)
\(\text{c) }\dfrac{4x+3}{x^2+1}\)
a) Tìm GTNN của phân thức: \(\dfrac{3+2x-1}{14}\)
b Tìm GTLN của phân thức: \(1)\dfrac{-4x^2+4x}{15}\) \(2)\dfrac{5}{x^2+2x+2}\)
1. Cho biểu thức C= (x/x+3 - 2/x-3 + x^2-1/9-x^2) : (2 - x+5/3+x)
a) rút gọn C
b) Tìm C biết /x/ = 1
c) Tìm các gtr nguyên của x để C nhận gtr nguyên
2. Tìm GTLN, GTNN của:
A = x^2 - 6x + 1 ; B = 2x^2 + 10x - 1 ; C = 5x - x^2
3. Cho biểu thức A = x^2+2x/2x+10 + x-5/x + 50-5x/2x(x+5)
a) Tìm điều kiện của biến x để gtr của biểu thức được xác định
b) Tìm gtr của x để gtr của biếu thức = 1
c) Tìm gtr của x để gtr của biểu thức = -1/2
4. Cho biểu thức M = x+2/x+3 - 5/x^2+x-6 + 1/2-x
a) Tìm điều kiện và rút gọn biểu thức M
b) Tính gtr của M khi x^2-4=0
c) Tìm x nguyên để M có gtr nguyên
tìm GTNN của các biểu thứ sau
C=x2+7x+11
D=2x2+4x+15
Tìm GTLN của các biểu thức sau
C=-x2+3x+1
D=-2x2+8x-6
a) \(\dfrac{4x}{x^2+2x}\)+\(\dfrac{8}{x^2+2x}\)
b) \(\dfrac{2x-3x}{x-2}\)-\(\dfrac{2x-4}{x-2}\)
c) \(\dfrac{2x-1}{x+3}\)-\(\dfrac{3x+2}{x+3}\)
d) \(\dfrac{11x}{2x-3}\)-\(\dfrac{18-x}{2x-3}\)
e) \(\dfrac{3\left(x-2\right)}{2x+1}\)-\(\dfrac{9x-3}{2x+1}\)