Chương II- Nhiệt học

Duyên Nghiêm

tại sao ta ko đóng chai nước ngọt thật đầy chai ?

giúp mình nhé mai thi rồi!

 

Sky SơnTùng
25 tháng 4 2016 lúc 20:49

 Vì khi gặp nhiệt độ cao hoặc khi vận chuyển đi xa, nước ngọt trong chai có thể nóng lên, nở ra mà không bị ngăn cản, nên không làm bật nắp chai tràn ra ngoài.  

Bình luận (0)
Tài Nguyễn Tuấn
25 tháng 4 2016 lúc 20:50

Ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì khi vận chuyển xa hoặc gặp nhiệt độ cao, nước ngọt trong chai sẽ nóng lên, nở ra, tăng thể tích mà không bị ngăn cản nên nước ngọt sẽ không làm bật nắp chai tràn ra. 

Chúc bạn thi tốt nhé!

Bình luận (0)
Nguyễn Minh Anh
25 tháng 4 2016 lúc 20:51

Có 2 lí do : 
- Chất lỏng gần như là không bị thay đổi thể tích khi bị nén. Vì vậy nếu đổ đầy hoàn toàn khi nhiệt độ cao thì dễ bị vỡ chai 
- Do bên trong có CO2 hòa tan dưới áp suất cao , khi mở nắp (áp suất khí quyển ) thì có 1 phần sẽ bị thoát ra, nếu đổ quá đầy thì khi mởi ra nước ngọt sẽ bị trào ra ngoài. 

Bình luận (0)
Nguyễn Lê Phương Mi
25 tháng 4 2016 lúc 20:51

Vì chai nước ngọt trong quá trình lưu hành có lúc gặp nhiệt độ cao, nước ngọt sẽ nở ra. Nếu đóng đầy chai có khả năng làm vỡ chai.

Bình luận (0)
vuonganhhao
26 tháng 4 2016 lúc 9:22

KHONG BIET HAHA

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Bùi Ngọc Châu
Xem chi tiết
Lê Ngọc Uyên Linh
Xem chi tiết
Lê Phát Minh
Xem chi tiết
NgNguyễn Châu Nhật Kha...
Xem chi tiết
Thi Anh
Xem chi tiết
Quỳnh Như
Xem chi tiết
Edogawa Conan
Xem chi tiết
Quynh Nhu Le
Xem chi tiết
Bùi Gia Hưng
Xem chi tiết