Chương II- Nhiệt học

Edogawa Conan

tại sao người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy ???

 

cảm ơn các bạn hehe

Trương Khánh Hồng
24 tháng 4 2016 lúc 20:05

Đơn giản là vì chất lỏng khi nở, bị nắp chai cản trở, nên gây áp lực lớn đẩy bật nắp ra.
 

Bình luận (0)
Trần Dương Quang Hiếu
24 tháng 4 2016 lúc 20:07

vì nếu đóng thật đầy,khi nhiệt độ tăng thì nước trong chai sẽ nở ra và khiến cái chai bị nổ(hay vỡ)

Bình luận (0)
Nguyen Thi Mai
24 tháng 4 2016 lúc 20:07

 Vì đóng nước ngọt quá đầy thì khi trời nắng nóng hay lạnh, nước sẽ bị nở ra hoặc co lại. Mà một chất khi nở ra hay co lại có sự ngăn cản sẽ gây ra một lực rất lớn. Chai sẽ bị nổ.

Chúc bạn học tốt

Bình luận (0)
Trần Nguyễn Hoài Thư
24 tháng 4 2016 lúc 20:10

Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì để tránh tình trạng nắp bật ra khi lượng chất lỏng trong chai nở vì nhiệt khi nhiệt độ tăng cao.

Có gì sai xin bạn thứ lỗi ! ngaingungvui

Bình luận (0)
Nguyễn Quyên
25 tháng 4 2016 lúc 16:05

Khi đóng chai nước ngọt thật đầy thì khi nhiệt độ tăng, lượng nước trong chai nở ra. Gặp nắp chai ngăn cản nên nước trong chai đã tác dụng một lực lớn làm bung nắp chai nén chúng ta không nên đổ nước thật nhiều vào chai nước ngọt 

Bình luận (0)
Bùi Lê Vy
26 tháng 4 2016 lúc 9:39

Vì khi trời nóng,nước trong chai nở ra làm bật nút chai hoặc dễ vỡ

Bình luận (0)
Nguyễn Đoàn Xuân Thu
15 tháng 4 2017 lúc 13:57

- Vì khi trời nóng, nước trong chai nở ra, nếu đóng đầy thì khi nở ra, nước trong chai bị cản trở sẽ gây những lực khá lớn có thể làm bật tung nắp chai ra ngoài.

Bình luận (2)
Lê Chí Anh
22 tháng 4 2017 lúc 22:27

vì khi không khí nóng lên, sẽ làm lượng nước ngọt trong chai nở ra, dâng lên tạo ra một lực lớn làm bật nắp chai.

Bình luận (0)
Khanh Ngoc Nguyen
23 tháng 4 2017 lúc 20:29

Vì khi trời nóng thì nước sẽ bị nở râ, thể tích nước tăng lên có thể làm vỡ chai nước.

Bình luận (0)
Lê Quỳnh Minh Vân
26 tháng 4 2017 lúc 0:29

Để tránh chất lỏng trong chai nóng lên, sẽ có đủ khoảng trống để nở ra, tránh gây ra lực lớn có thể làm bung nắp chai.

Bình luận (0)
Lê Nữ Khánh Huyền
1 tháng 5 2017 lúc 9:38

vì khi vận chuyển, gặp trời nắng nóng, nước trong chai là chất lỏng sẽ nóng lên, nở ra và chai là chất rắn cũng sẽ nóng lên, nở ra. Nhưng chất lỏng nở vì nhiệt nhiều hơn chất rắn nên khi đóng chai nước thật đầy sẽ ko có chỗ cho nó giãn nỏ và sẽ gây ra một lực lớn làm bật nắp chai hoặc khiến cho chai bị nổ.

Chúc bạn học tốtvui

Bình luận (0)
Sumika
26 tháng 4 2018 lúc 19:45

Vì nếu đóng đầy nước trong chai sẽ tác động lực lên sẽ làm cho chai nhựa bị vỡ.Chúc bạn học thật tốt!okbanhqua

Bình luận (0)
Harry Potter
26 tháng 4 2018 lúc 20:57

để tiết kiệm nước đấy mà!!!

Bình luận (0)
Trần Bảo Vy
27 tháng 4 2018 lúc 13:09

Người ta không đóng chai nước ngọt đầy vì khi trời nóng chất lỏng sẽ giản nở vì nhiệt sẽ làm cho chai nước bị bật nắp

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Bùi Ngọc Châu
Xem chi tiết
Lê Ngọc Uyên Linh
Xem chi tiết
Lê Phát Minh
Xem chi tiết
NgNguyễn Châu Nhật Kha...
Xem chi tiết
Thi Anh
Xem chi tiết
Duyên Nghiêm
Xem chi tiết
Bùi Gia Hưng
Xem chi tiết
Quỳnh Như
Xem chi tiết
tran danh hung
Xem chi tiết