Chương I- Cơ học

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
thanh ngọc

: Tại sao người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy?

Bảo Duy Cute
9 tháng 6 2016 lúc 19:38

- Chất lỏng gần như là không bị thay đổi thể tích khi bị nén. Vì vậy nếu đổ đầy hoàn toàn khi nhiệt độ cao thì dễ bị vỡ chai 
- Do bên trong có CO2 hòa tan dưới áp suất cao , khi mở nắp (áp suất khí quyển ) thì có 1 phần sẽ bị thoát ra, nếu đổ quá đầy thì khi mởi ra nước ngọt sẽ bị trào ra ngoài. 

nguyễn thanh dung
10 tháng 6 2016 lúc 15:29

Nếu đóng trai nước ngọt thật đầy thì khi trời nóng , nhiệt độ tăng lên dễ làm nước trong chai nở ra và tràn nước ra ngoài vì vậy người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy để chánh hiện tượng đó.

Nguyễn Trần An Thanh
9 tháng 6 2016 lúc 20:46

Nếu đóng chai nước thật đầy thì khi trời nóng, nhiệt độ tăng cao sẽ khiến nước trong chai nở ra và nước sẽ bị trào, chai nước sẽ bị hỏng

Lê Thị Thanh Thảo
4 tháng 5 2017 lúc 19:17

Mọi vật đều nở ra khi nóng lên và co lại khi lạnh đi, vì vậy khi trời nóng, nước trong chai sẽ nở ra đến khi chai không thể chứa được nữa thì nắp sẽ bị bật tung ra ngoài, nên chúng ta không nên đóng chai nước thật đầy.

Trần Thị Bích Ngọc
15 tháng 3 2018 lúc 21:22

Vì khi nhiệt độ tăng mực nước ngọt trong chai nóng lên và nở ra . Do nắp chai ngăn cản sự nở ra vì nhiệt của nước ngọt trong chai làm cho nút chai bị bật ra

Duy Le
20 tháng 3 2019 lúc 21:53

Chất lỏng nở ra khi nóng lên và co lại khi lanh đi. Nếu đóng chai nước ngọt đày thì vào trời nóng nước ngọt trong chai sẽ nở ra dẫn tới hiện tượng bật nắp và trào ra ngoài

Nguyễn Liễu Thy
11 tháng 5 2019 lúc 7:30

bạn trả lời sai rồi

Nguyễn Liễu Thy
11 tháng 5 2019 lúc 7:32

nhiệt độ ở nơi sản xuất và nơi tiêu thụ khác nhau, vào những nơi có nhiệt độ cao thì nước là chất lỏng nên sẽ nở ra vì nhiệt; nên để tránh hiện tượng bung nắp chai làm hỏng nước ngọt nên người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy.

Phu Nguyen
11 tháng 5 2019 lúc 14:46

Chat long khong nen do day chai neu do day chai thi chai bi vo

noname123
8 tháng 3 2021 lúc 21:24

Theo mình là tại vì khi vận chuyển chai nước trên đường thì trời nắng nóng làm cho thể tích nước tăng lên mà chai nước có thể tích quá nhỏ làm cho cho nước bị vỡ ra và có thể gây nguy hiểm.hiha

nguyễn hẻi nôm
17 tháng 3 2021 lúc 20:39

vì nhiệt độ trong nhà máy thấp hơn nhiệt độ ở bên ngoài nên khi vận chuyển ra thì nhiệt độ tăng lên dẫn đến việc nước trong chai tràn lên gây hiện tượng bung nắp chai

 

Lưu Phương Oanh
14 tháng 4 2021 lúc 9:40

Để tránh sự bật nắp chai do sự co giãn vì nhiệt của chất lỏng.

Nguyễn Tuấn Hải
22 tháng 4 2021 lúc 21:13

để tránh trường hợp nhiệp độ ở nơi sản xuất cao hơn nhiệt độ nơi bảo quản nước ngọt và có thể làm bung nút chai

nguyễn nhật minh
2 tháng 5 2021 lúc 11:07

Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì để tránh trường hợp: nhiệt độ nơi sản xuất thấp hơn nơi bảo quản nước ngọt làm thể tích nước ngọt trong chai nở ra có thể làm bung nút chai


Các câu hỏi tương tự
Yến Nhi Huỳnh
Xem chi tiết
Dương Nguyễn Ngọc Tiên
Xem chi tiết
Nguyễn Phương Anh
Xem chi tiết
Nguyệt Quế
Xem chi tiết
nguyen thi huong giang
Xem chi tiết
nguyen thi huong giang
Xem chi tiết
Dương Khánh Linh
Xem chi tiết
nguyen thi huong giang
Xem chi tiết
lữ đồng thùy linh
Xem chi tiết