Chương I- Cơ học

Dương Nguyễn Ngọc Tiên

Tại sao người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy?

hehe giúp mình nhé

Tâm Đoàn
24 tháng 4 2017 lúc 20:39

vì để cho chất lỏng trong chai nở ra khi nhiệt độ tăng, làm nắp chai kh bị bật

Bình luận (0)
Đặng Thị Diệu Thúy
24 tháng 4 2017 lúc 20:43

Vì mọi vật đều nở ra khi nóng lên và co lại khi lạnh đi.Vì vậy,khi trời nóng, nước trong chai sẽ nở ra đến khi chai không thể chứa được nữa thì nắp sẽ bật tung ra ngoài.

Nếu thấy hay thì cho 1 like nha!^_^

Bình luận (0)
Nhok Song Tử
27 tháng 4 2018 lúc 13:13

Người ta ko đóng chai nc ngọt thật đầy vì mùa hè nhiệt độ cao, nc trong chai sẽ nở ra, tạo một lực lớn làm bắn nút chai hoặc vở chai!!!

vui

Bình luận (0)
Nhok Song Tử
27 tháng 4 2018 lúc 13:18

Vỡ chai nha bạn.

Bình luận (0)
thiên thần buồn
28 tháng 4 2018 lúc 12:58

Người ta không cho nước ngọt thật đầy chai vì để tránh trường hợp: Nhiệt độ nơi sản xuất phấp hơn nơi bảo quản nước ngọt làm thể tích nước ngọt trong chai nở ra khi nóng lên có thể làm hỏng vỏ chai hoặc bung nút chai, khó bảo quản nước ngọt được lâu.

Bình luận (2)
my yến
9 tháng 5 2018 lúc 7:11

Tại sao người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy ?

Trả lời:

Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì chất lỏng khi đun nòng sẽ nở ra, cụ thể là nước ngọt khi gặp nhiệt đọ cao sẽ nở ra và bị nắp chai cản trở sẽ gây ra lực lớn làm bật nút.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
thanh ngọc
Xem chi tiết
Yến Nhi Huỳnh
Xem chi tiết
Nguyễn Phương Anh
Xem chi tiết
Nguyệt Quế
Xem chi tiết
lữ đồng thùy linh
Xem chi tiết
nguyen thi huong giang
Xem chi tiết
nguyen thi huong giang
Xem chi tiết
Dương Khánh Linh
Xem chi tiết
nguyen thi huong giang
Xem chi tiết