Chương I- Cơ học

Yến Nhi Huỳnh

Tại s người ta ko đóng chai nước ngọt thật đầy v???

Bướng Bỉnh
5 tháng 1 2017 lúc 20:31

vì khi ta mở nắp ko khí tràn vào nước sẽ tràn ravui

Bình luận (2)
Trần Nguyễn Hoài Thư
5 tháng 1 2017 lúc 20:31

bạn tham khảo ở mấy câu hỏi tương tự này nha : Kết quả tìm kiếm | Học trực tuyến

Bình luận (0)
Anh Triêt
5 tháng 1 2017 lúc 20:31

Có 2 lí do :
- Chất lỏng gần như là không bị thay đổi thể tích khi bị nén. Vì vậy nếu đổ đầy hoàn toàn khi nhiệt độ cao thì dễ bị vỡ chai
- Do bên trong có CO2 hòa tan dưới áp suất cao , khi mở nắp (áp suất khí quyển ) thì có 1 phần sẽ bị thoát ra, nếu đổ quá đầy thì khi mởi ra nước ngọt sẽ bị trào ra ngoài.

Bình luận (1)
Nguyễn Lan Hương
5 tháng 1 2017 lúc 22:03

Vì nếu thế khi ở trong nhiệt độ cao,nước ngọt nở ra,không có chỗ trống=>nước ngọt bật nắp chai và trào,hoặc nổ chai.

Bình luận (0)
Trần Thảo Phương
15 tháng 1 2017 lúc 9:40

Vì khi nhiệt độ khi tăng cao lên sẽ làm chất lỏng nở ra => quá đầy, ko có chỗ chứa cho sự nở vì nhiệt của chất lỏng => chai nước ngọt sẽ bị bật nắp, làm vỡ chai, nứt chai ( nếu là chai thủy tinh ), nước ngọt sẽ tràn ra ngoài

K mk nha, hứa k lại

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
thanh ngọc
Xem chi tiết
Dương Nguyễn Ngọc Tiên
Xem chi tiết
Nguyệt Quế
Xem chi tiết
Nguyễn Phương Anh
Xem chi tiết
Dương Khánh Linh
Xem chi tiết
Đoàn Như Trang
Xem chi tiết
Trà My Phạm
Xem chi tiết
lữ đồng thùy linh
Xem chi tiết
Thịnh Thảo
Xem chi tiết