Chương I- Cơ học

Nguyệt Quế

Tại sao khi đóng chai nước ngọt, không cho đầy nước bngotj vào chai, mà phải chừa một khoảng trống trong chai

Hiiiii~
17 tháng 5 2018 lúc 20:21

Trả lời:

- Chất lỏng gần như là không bị thay đổi thể tích khi bị nén. Vì vậy nếu đổ đầy hoàn toàn khi nhiệt độ cao thì dễ bị vỡ chai
- Do bên trong có CO2 hòa tan dưới áp suất cao , khi mở nắp (áp suất khí quyển ) thì có 1 phần sẽ bị thoát ra, nếu đổ quá đầy thì khi mởi ra nước ngọt sẽ bị trào ra ngoài.

Bình luận (0)
Đời về cơ bản là buồn......
17 tháng 5 2018 lúc 20:23

Để khi thời tiết nóng lên, nước có chỗ để giãn nở, tránh bị vỡ chai và nước tràn ra ngoài.

Bình luận (2)

Các câu hỏi tương tự
thanh ngọc
Xem chi tiết
Phạm Thùy Dung
Xem chi tiết
Nguyễn Phương Anh
Xem chi tiết
Yến Nhi Huỳnh
Xem chi tiết
kirito kudo
Xem chi tiết
Nguyễn Loan
Xem chi tiết
MINH
Xem chi tiết
Dương Nguyễn Ngọc Tiên
Xem chi tiết
nguyen thi huong giang
Xem chi tiết